Nổ iPhone 5 khi 'buôn' điện thoại 40 phút

Góc phải của chiếc iPhone 5 bị nổ khiến nhiều mảnh vỡ văng vào mắt của nạn nhân
Góc phải của chiếc iPhone 5 bị nổ khiến nhiều mảnh vỡ văng vào mắt của nạn nhân
TPO- Một phụ nữ Trung Quốc cho biết, cô bị xước nhãn cầu vì chiếc điện thoại iPhone 5 phát nổ, khi đang "buôn" điện thoại.

> Nhiều người bị điện giật chết vì điện thoại di động

Cô gái họ Li, đến từ Đại Liên, cho biết, cảm thấy chiếc iPhone của mình nóng lên khi cô nói chuyện điện thoại khoảng 40 phút.

Cô nói thêm, cố gắng nhấn kết thúc cuộc gọi trên màn hình cảm ứng nhưng không được. Sau đó, chiếc điện thoại phát nổ ở góc phải, màn hình bị nứt, bắn mảnh vỡ vào mắt của cô.

Cô Li cho hay, mua chiếc iPhone 5 này vào tháng 9 năm ngoái. Cô từng làm rơi nó 1 lần khiến màn hình bên phải có vết nứt nỏ, theo Want China Times.

Tháng trước, một tiếp viên hàng không của Trung Quốc tên Ma Ailun, 23 tuổi, cũng bị điện giật chết vì nghe iPhone 5 lúc đang sạc. Cô Ma mua chiếc iPhone 5 từ một cửa hàng chính thức ủa hãng ở Tân Cương. Anh trai cô cho biết, chiếc điện thoại và toàn bộ phụ kiện đã được giao cho chính quyền Trung Quốc điều tra.

Sau hàng loạt tai nạn liên quan điện thoại của "quả táo cắn dở", nhiều cảnh báo về an toàn được đưa ra, nhất là khi hàng triệu điện thoại và bộ sạc nhái bán tràn lan trên thị trường.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng khuyến cáo không nên vừa sạc điện thoại vừa nghe máy và chỉ sử dụng những phụ kiện chính hãng.

Trong năm 2011, 22 cửa hàng giả mạo Apple đã được phát hiện ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.