Nổ đường ống dẫn dầu, 16 người mất mạng

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn dầu ở bang Abia (Nigeria). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do âm mưu trộm dầu của một băng cướp địa phương.

Theo Bộ Quốc phòng – An ninh Nigeria, vụ nổ xảy ra hôm qua, 12/10, tại làng Umuaduru, bang Abia (Nigeria).

Ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng, và nhiều cơ sở vật chất khác cũng bị thiệt hại do vụ nổ.

Nguyên nhân vụ nổ được cho là do một băng cướp đã tác động lên đường ống nhằm chặn dòng chảy dầu xảy từ cảng Harcourt đến Abia.

Trước đó, các vụ tấn công vào đường ống dẫn dầu thường được nhóm phiến quân tại Nigeria sử dụng như một công cụ để tống tiền doanh nghiệp và gây áp lực lên chính quyền.

Ngoài ra, một số công ty dầu mỏ ở châu Phi cũng thường có xu hướng tuyên bố các vụ tràn dầu chủ yếu xảy ra do trộm cắp, phá hoại để tránh phải bị bồi thường, thay vì thừa nhận sơ suất trong việc đảm bảo an toàn kĩ thuật.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm