Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME

Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME
TPO - Nissan mang tới triển lãm ô tô Thượng Hải mẫu concept Friend-ME hoàn toàn mới, mà hãng xe Nhật mô tả là dành cho khách hàng trẻ có thu nhập khá.

>>Nissan Việt Nam mất 500 tỷ vì 'đi tắt đón đầu'?

Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 1

Hãng xe Nhật coi Friend-ME là một mẫu sedan, mặc dù xe có hình dáng giống một mẫu hatchback hơn, điều này cũng dễ hiểu bởi Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới của các mẫu sedan.

Mẫu xe 4 chỗ này có các đường nổi táo bạo theo ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy” của Nissan từng thấy trên một số mẫu concept xuất hiện trong vài năm trở lại đây.

Phần lưới tản nhiệt hình chữ V được tiếp nối bởi các đường nổi chạy hai bên thân xe, kết hợp với cụm đèn pha và đèn hậu hình boomerang mang lại cho Friend-ME phong cách khá thể thao và góc cạnh.

Bên trong, hai bên mỗi hàng ghế đều được chia cách ở giữa bằng một cụm tích hợp điều khiển, với ý tưởng mọi người ngồi trên xe đều có thể lựa chọn các tính năng trong xe.

Nissan cho biết do được phát triển dựa trên một mẫu xe đã có, nên Friend-ME concept không đòi hỏi nhiều linh kiện sản xuất riêng, điều đó có nghĩa sẽ thuận lợi hơn khi chuyển sang phiên bản sản xuất đại trà.

Cung cấp sức mạnh cho xe là hệ thống hybrid PureDrive kết hợp giữa động cơ xăng và mô tơ điện.

Trong khi Nissan cho rằng mẫu concept này “áp dụng cho toàn cầu”, nhưng lại được phát triển theo cảm hứng từ "Bālínghòu", một thuật ngữ chỉ thế hệ người Trung Quốc sinh ra trong những năm 1980, sau khi có chế độ 1 con. Khách hàng thuộc phân khúc này được kỳ vọng sẽ trở thành phân khúc đơn lẻ lớn nhất thế giới, khi có thể lên tới 240 triệu người trong tương lai không xa.

Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 2
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 3
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 4
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 5
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 6
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 7
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 8
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 9
Nissan trình làng concept trẻ trung Friend-ME ảnh 10

Nam Hoài
Theo Carscoop

Theo Dịch
MỚI - NÓNG