Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011'

Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011'
TPO – Lần đầu tiên trong lịch sử 47 năm, giải thưởng này được trao cho một mẫu xe chạy điện. Đó là mẫu xe LEAF của Nissan.


“World Car of the Year”
là giải thưởng thường niên được được tổ chức tại triển lãm New York Auto Show, giải thưởng này sẽ được 66 chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực ô tô được lựa chọn từ nhiều quốc gia khác nhau nhận xét, đánh giá và bình chọn dựa trên 4 hạng mục: tổng thể, thiết kế, tính năng vận hành và thân thiện với môi trường.

Năm nay, Nissan LEAF đã vượt qua 39 tên tuổi khác để giành danh hiệu “Xe của năm 2011”, trong đó có hai tên tuổi hàng đầu là Audi A8 và BMW Series-5. Với giải thưởng này, Nissan đã phá bỏ quyền thống trị của Volkswagen, khi hãng xe đến từ Đức liên tiếp nhận ẵm giải thưởng 2 năm liền 2009-2010 với hai chiếc Volkswagen Golf và Polo.

Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011' ảnh 1

Ngay từ tên gọi LEAF (chiếc lá), mẫu xe này đã thể hiện mục đích ra đời của chiếc xe, thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô trong lai. Ưu điểm của LEAF là không thải khí độc hại khi vận hành, đồng thời không tiêu tốn nguồn nhiên liệu. Nissan LEAF cũng rất thân thiện với người sử dụng.

Nissan LEAF vận hành bằng điện và có sạc ngoài, mỗi lần sạc đầy chiếc xe có khả năng sinh công 108 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian gần 12 giây và đạt tốc độ tối đa 175 km/h.

Ngoài giải thưởng “Xe của năm 2011” thuộc về Nissan LEAF, Ban tổ chức còn công bố tên những mẫu xe khác cho ba hạng mục thiết kế, tính năng vận hành và thân thiện với môi trường.

Cụ thể:

Thiết kế của năm: Aston Martin Rapide

Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011' ảnh 2

Được xếp vào hàng những chiếc xe gợi cảm nhất và mệnh danh là “Nữ hoàng”, có lẽ không có tên tuổi nào xứng đáng hơn Aston Martin Rapide cho giải thưởng “Thiết kế của năm 2011”.

Với vẻ đẹp hoàn hảo xét về tổng thể và chi tiết, Rapide đã vượt qua 51 đối thủ, trong đó có Ferrari 458 Italia và Alfa Romeo Giulietta. Thân xe dài, đường nét khỏe mạnh, Rapide trông sang trọng hơn mẫu xe hai cửa DB9, nhưng vẫn thể hiện được nét thể thao vốn có của các dòng xe Aston Martin. Rapide được coi là chiếc xe dẫn đầu cho xư hướng coupe thể thao bốn cửa.

Tính năng vận hành tốt nhất: Ferrari 458 Italia

Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011' ảnh 3

Ferrari 458 Italia đã đánh bại 23 ứng cử viên để nhận danh hiệu này. Tuy để mất giải thưởng “Thiết kế của năm” về tay Aston Martin Rapide, nhưng việc vượt qua hai đối thủ Porsche 911 Turbo và Mercedes-Benz SLS AMG cũng là điều đáng tự hào với hãng xe đến từ nước Ý.

Với khối động cơ phun nhiên liệu trực tiếp V8 4.5 lít, 458 Italia sản sinh 570 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm lần lượt tại các vòng tua 9.000 vòng/phút và 6.000 vòng/phút. Kết hợp với hộp số thể thao 7 cấp, Ferrari 458 Italia có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 325km/h.

Xe “xanh” của năm: Chevrolet Volt

Nissan LEAF giành giải 'Xe của năm 2011' ảnh 4

Chevrolet Volt đã vượt qua BMW 320d EfficientDynamics Edition và Nissan LEAF để nhận danh hiệu chiếc xe thân thiện với môi trường nhất năm 2011. Một điều khá đặc biết, trước khi nhận giải thưởng Xe “xanh” của năm, Chevrolet Volt cũng đã nhận danh hiệu “Xe của năm” do tạp chí xe hơi uy tín Motortrend vào cuối năm ngoái.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG