'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting

TPO - Nhiều nghệ sĩ trên thế giới theo đuổi nghệ thuật body painting (tranh cơ thể) và tạo ra những tác phẩm đẹp mê hồn.

Từ vụ việc người mẫu khỏa thân Kim Phượng tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm nhiều người tò mò về lĩnh vực nghệ thuật body painting.

Thực tế, body painting, còn gọi là body art, là một môn nghệ thuật đỉnh cao trên cơ thể người. Body painting là sự kết hợp giữa nghệ thuật trang điểm và hóa trang theo văn hóa của mỗi dân tộc. Nhiều lễ hội body painting đã được tổ chức hằng năm trên thế giới, nổi bật nhất là "The world body painting festival" tại Áo.

Ở Việt Nam, body painting xuất hiện đã lâu nhưng chỉ vài năm gần đây, nghệ thuật này mới phổ biến rộng rãi, với các tên tuổi được biết đến như: Phương Vũ Mạnh, Ngô Lực, Miên Thảo, Quốc Hùng…

Cùng xem một số tác phẩm nghệ thuật body painting nổi tiếng trên thế giới:

'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 1 Một số tác phẩm của nghệ sĩ người Mỹ, John Poppleton. John Poppleton đang theo đuổi nghệ thuật có tên gọi là Bodyscapes (tạm dịch: Phong cảnh cơ thể), phong cách nghệ thuật mà nghệ sĩ sử dụng cơ thể con người để tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên. 
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 2 Vốn là một chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật bodypainting (tranh cơ thể) và nhiếp ảnh đèn cực tím nên John Poppleton sử dụng sơn cực tím để vẽ lên cơ thể người mẫu sau đó cho chiếu dưới ánh đèn cực tím để tạo nên những bức tranh phong cảnh mờ ảo.
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 3     
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 4  
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 5  
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 6  
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 7  
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 8  
'Nín thở' ngắm mẫu nữ khỏa thân với body painting ảnh 9 Nghệ thuật body painting khá phổ biến trên thế giới.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.