Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Như Ý
TPO - Nhiều địa phương đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh bắt đầu từ lúc 0h ngày 14/7. Thí sinh cần làm ngay những việc này sau khi biết kết quả thi...

Hà Nội đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 74.000 thí sinh từ 0h sáng ngày 14/7 tại cổng thông tin của Sở GD&ĐT.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 0h sáng ngày 14/7, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 đã được đưa lên cổng thông tin của Sở GD&ĐT. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại: http://hanoiedu.vn/

Sở GD&ĐT Nam Định đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 00h01 ngày 14/7. Để tra cứu điểm thi của Nam Định, thí sinh truy cập vào địa chỉ: http://diemthi.namdinh.edu.vn hoặc http://namdinh.edu.vn (vào phần Tra cứu, chọn mục Điểm thi THPT Quốc gia 2019).

Sở GD&ĐT Phú Thọ thông tin, thí sinh sẽ tra cứu điểm thi kể từ 0 giờ 00 ngày 14/7 tại địa chỉ website: http://www.thi.phutho.vn

Sở GD&ĐT Phú Yên công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại địa chỉ:

1. http://tracuudiem.phuyen.edu.vn

2. http://tracuudiems1.phuyen.edu.vn:8081

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng cho biết, điểm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ tra cứu được từ ngày 14/7. Thí sinh có thể xem điểm tại địa chỉ website: http://nghean.edu.vn/menutop/cong-khai/diem-thi-thpt-quoc-gia-2019

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng thông tin, ngày 14/7, sẽ cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2019 lên cổng thông tin của các sở, cụ thể tại http://tracuudiem.haiduong.edu.vn/

Tại Hòa Bình, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại cổng: http://tradiem.hoabinh.edu.vn/

Tại Lâm Đồng, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại cổng http://diemthilamdong.vnptschool.com.vn/

Tuy nhiên, có cổng tra điểm chưa có điểm đã bị lỗi. Tại cổng tra cứu điểm thi của Sở GD&ĐT Cần Thơ, đến 23h30 phút không thể vào được 2 link tra cứu điểm.

Những việc cần làm sau khi biết kết quả thi

Sau khi nhận kết quả, nếu thấy thắc mắc về điểm số, thí sinh đều có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đổi với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ khác nhau.

Thời gian phúc khảo là 10 ngày, từ ngày 14/7 – 23/7. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách các thí sinh phúc khảo và  gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở GD&ĐT để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD&ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8.

Thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7.

Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Từ ngày 16 đến 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen. 

Trước ngày 21/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

Trước ngày 22/7, các trường đại học, cao đẳng công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng k‎‎‎ý‎ xét tuyển.

Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Từ ngày 28/8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm