Những thức uống có thể đánh tan sỏi thận

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Thói quen ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến sỏi thận. Những thức uống tự nhiên sau có thể đánh tan các viên sỏi thận, tống khứ chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Nước ép táo. Nguy cơ sỏi thận giảm nhiều nếu bạn thường uống nước ép táo, hoặc ăn một quả táo mỗi ngày.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ) được đăng trên Journal of the American Society Nephrology (JASN).

Trà húng quế hoặc nước ép rau húng quế tốt cho sức khỏe thận, khi tăng cường và làm sạch thận. Húng quế giảm độ a xít uric trong máu. A xít axetic trong húng quế phá vỡ sỏi thận. Thường xuyên uống trà húng quế có tác dụng giảm đau.

Nước lựu ép. Bạn có thể ăn nguyên trái hoặc uống nước ép từ lựu. Theo các chuyên gia thuộc Hội thận Mỹ, cả hạt và nước ép từ lựu đều có tác dụng loại bỏ các viên sỏi thận. Lựu giúp giảm độ a xít của nước tiểu, đồng thời xả hết mọi độc tố qua nước tiểu.

Giấm táo. Bệnh nhân sỏi thận nên uống giấm táo hòa với nước suốt ngày để làm phân rã sỏi thận. Ngay cả sau khi tống khứ hết sỏi thận, bạn vẫn uống thức uống này đều đặn vì nó có tác dụng ngăn chặn hình thành sỏi thận mới.

Nước ép nho giàu các chất chống ô xy hóa tống mọi độc tố và đánh tan sỏi thận tốt.

Nước ép củ dền tăng khả năng vận chuyển khí ô xy của máu. Nó cũng sản xuất glutathione, được cơ thể sử dụng để trung hòa độc tố, qua đó xả hết độc tố qua nước tiểu.

Trà gừng có tính chống khuẩn và kháng viêm cao. Đây cũng là nguồn giàu ma giê. Thường xuyên dùng trà gừng sẽ giúp giảm kích thước các viên sỏi thận, từ đó loại bỏ sỏi ra khỏi cơ thể qua đường tiểu.

Nước ép dưa hấu. Cho dù bạn ăn dưa hấu hay uống nước ép, cả hai đều có tác dụng loại bỏ sỏi thận.

Dưa hấu giàu ka li giúp tăng lượng a xít hòa lẫn trong nước tiểu ra ngoài.

Nước chanh chứa hợp chất có tên là citrate làm tan các viên sỏi thận và đẩy chúng ra ngoài qua nước tiểu.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG