Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn

Lỗ chân lông tuy nhỏ nhưng làm phiền cả nam giới và nữ giới. Sau đây là những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc, sinh mụn trên da và gây lão hóa da sớm.
Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 1

Nếu mục tiêu của bạn là có ít mụn hơn và lỗ chân lông nhỏ hơn thì hãy thôi nặn mụn ngay lập tức. Động tác nặn mụn không chỉ làm lỗ chân lông bị giãn ra mà còn hình thành những nếp nhăn trên da mặt, gây viêm da và kích ứng. Thay vào đó nên dùng kem trị mụn có chứa axit salicilyc hoặc benzoyl peroxide để đánh bay những đốm mụn thay vì dùng tay nặn.

Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 2

Trước khi sờ tay lên mặt, hãy nghĩ đến bàn tay của mình đã chạm vào những thứ gì, từ tay nắm cửa, bàn làm việc đến nút gạt nước trong nhà vệ sinh, tất cả đều chứa rất nhiều vi trùng. Khi chạm tay vào da mặt là tất cả dầu, vi khuẩn, virus, dị ứng nguyên… sẽ chuyển từ tay sang lỗ chân lông.

Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 3

Tẩy trang là một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Bỏ qua bước tẩy trang không chỉ gây mụn cho da mặt, khiến da nhanh lão hóa mà còn khiến lỗ chân lông to ra. Đối với những người lười thì có thể dùng khăn tẩy trang ướt thay cho các loại kem tẩy trang.

Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 4

Cách tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông là tẩy da chết vì sữa rửa mặt thường không thể loại bỏ hết các tế bào chết trên da. Cần tẩy da chết 1-2 lần/tuần để loại bỏ dầu và chất bẩn ra khỏi lỗ chân lông để da không bị mụn và lỗ chân lông nhỏ hơn.

Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 5

Những người có lỗ chân lông to thường dùng kem che khuyết điểm để che phủ. Nhưng sản phẩm nào gây tắc lỗ chân lông đều gây bí da. Vì vậy nên tránh dùng những sản phẩm có chứa sáp, dầu và bơ. Những người bị bệnh trứng cá nên dùng mỹ phẩm khoáng chất vì những sản phẩm này phù hợp cho cả da mụn bọc, mụn mủ và vảy nến mà không gây kích ứng hoặc tác dụng phụ.

Những thói quen xấu khiến lỗ chân lông bít tắc gây mụn ảnh 6

Các sản phẩm làm thu nhỏ lỗ chân lông có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ vì có chứa những thành phần làm da sản sinh thêm glycoaminoglycans có tác dụng làm da săn lại. Ngoài ra các loại kem có chứa retinoids cũng có thể thu nhỏ bớt những lỗ chân lông đã bị giãn ra do bị tắc hoặc dưới tác động của ánh nắng mặt trời. (Nguồn ảnh: Prevention)

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG