Những sự thật "xấu xí" về hôn nhân

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chỉ một năm sau khi gạo đã nấu thành cơm, các cặp đôi mới nhận ra những sự thật dưới đây:

1. Người trong cuộc phải hi sinh rất nhiều

Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng bạn sẽ không thể ngờ rằng hôn nhân khiến bạn phải hi sinh nhiều thứ đến vậy. Không còn những sáng cuối tuần ngủ nướng, không còn những tối vui chơi tẹt ga.

Bạn chấp nhận nhìn một số thứ vơi dần, ví dụ như sự quan tâm dành cho bạn bè hay khoản tiền dành cho những thú vui cá nhân bởi đôi vợ chồng son đã lên kế hoạch “năm năm lần thứ nhất” tiết kiệm tiền cho những dự định lớn lao.

2. Tiền bạc là một trong những chủ đề nóng hổi gây tranh chấp

Về sống chung một mái nhà, đôi uyên ương sẽ có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, áp lực tài chính là rất lớn. Giữa những người trẻ, mới bắt đầu sự nghiệp, mới chập chững bước vào con đường hôn nhân, mâu thuẫn tiền nong là không thể tránh khỏi.

3. Nhà chồng/vợ đối xử với bạn khác biệt

So với thời còn đương chức nàng dâu/ chàng rể tương lai, mối quan hệ của bạn với những người ruột thịt của người ấy giờ đây đã có nhiều biến chuyển. Sau một năm trở thành thành viên mới của đại gia đình, những va chạm đủ nhiều để bạn trở nên xa cách hoặc thân thiết hơn với nhà chồng/vợ.

4. Đôi lúc bỗng muốn trốn chạy khỏi kẻ chung giường

Sẽ có những lúc tâm trạng ủ ê, thất thường, bạn chỉ ước cuốn gói đi đâu đó thật xa để không còn nhìn thấy khuôn mặt người bạn đời, không phải chịu đựng những thói hư tật xấu của người ấy. Hoặc đơn giản chỉ để có cuộc một sống mới lạ, an nhàn hơn.

5. Những nếu phải thật sự rời xa, bạn sẽ nhớ nhung rất nhiều

Lúc bóc đồng thì ước thế nhưng khi thật sự phải chia tay nửa kia để thực hiện chuyến công tác hoặc về thăm quê dài ngày, chỉ cần lên máy bay thôi, bạn đã nhớ người ấy rất nhiều. Bạn chợt nhận ra đó không phải là ông xã/bà xã hoàn hảo nhất, nhưng đó là người mình muốn gắn bó mọi lúc mọi nơi, đến đầu bạc răng long cũng không nỡ chia lìa.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG