Những sinh viên chạy hàng ngàn cây số vì một Việt Nam xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 30/11, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Giải chạy cộng đồng Uprace trong sinh viên và học sinh các trường THPT trong TP Đà Nẵng 2021” đã diễn ra tại Hội trường E- Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

Cuộc thi do Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam ĐH Đà Nẵng và Trung tâm GreenViet tổ chức, phát động chương trình Một triệu cây xanh trong đô thị Việt Nam (Chương trình MTIC) nhằm cải thiện môi trường không khí và tái kết nối cư dân đô thị với tài nguyên đa dạng sinh học và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại các đô thị.

Theo thể lệ cuộc thi, những người tham gia chạy sử dụng ứng dụng Uprace cài đặt trên điện thoại di động, chạy bộ trong thời gian từ ngày 31/10/2021 đến 21/11/2021; kết quả được ghi lại trên ứng dụng Uprace với quãng đường chạy được tích lũy nhiều nhất.

Những sinh viên chạy hàng ngàn cây số vì một Việt Nam xanh ảnh 1

Chạy cộng đồng vì Một triệu cây xanh trong đô thị Việt Nam

Kết quả, trường Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) giành 2 giải Nhất tập thể về đội có thành tích tổng km cao nhất (166.750km); và là đội có số VĐV tham gia nhiều nhất (3.774 runners). Hai trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lần lượt về nhì và ba với thành tích lần lượt đạt 2.361 runners và 765 runners.

Về cá nhân, 10 sinh viên xuất sắc đã được trao giải có số km chạy nhiều nhất trường. Cụ thể, sinh viên Bùi Thị Yến Nhi (trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng đạt thành tích chạy 1.891,14km); sinh viên Hồ Sỹ Nam (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật 1.240,82km); Lê Lương (trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng 603,78km); Đào Quang Huynh (trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng 545,58km); Phan Thái Bách (trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng 545,5km); Phan Sỹ Thanh Lâm (Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng 518,47km); Nguyễn Ngọc Tuấn (Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum 500,75km); Nguyễn Trần Anh Khoa (trường ĐH Greenwich tại Đà Nẵng 426,08km); Huỳnh Tiến Khoa (trường ĐH Duy Tân 351,65km; Trần Thị Thuỳ Dung (trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng 316.47km).

Qua các năm, Giải chạy cộng đồng UpRace không ngừng minh chứng cho sức ảnh hưởng của mình. Trong năm 2019, giải chạy đã gây quỹ trên 1,1 tỷ đồng; đã trồng được 5.245 cây xanh và vườn sinh thái. Giải chạy năm 2020 đã có trên 904 triệu đồng được gây quỹ và đã trồng được 4.070 cây xanh. Ngoài ra, GreenViet còn thực hiện được rất nhiều hoạt động bảo tồn vọoc Chà vá chân nâu và giáo dục thiên nhiên.

Những sinh viên chạy hàng ngàn cây số vì một Việt Nam xanh ảnh 2

Những sinh viên được trao giải

Năm nay, mặc dù với tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng cùng với sự cố gắng của các runners, giải đã góp phần mang đến thành quả hết sức tuyệt vời. Runner cả nước đóng góp được trên 764 triệu đồng để GreenViet thực hiện dự án "Triệu cây xanh đô thị".

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.