Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền
TPO - Kéo sành điệu “tiêu chuẩn vàng”, lỗ khóa nhận chìa dễ dàng, ghế “ăn liền” gập từ tấm nhựa.

Kéo văn phòng

Trong văn phòng, ít người muốn trưng bày chiếc kéo vì vật hữu dụng này trông không đẹp mắt mà mũi nhọn có thể gây nguy hiểm. Mới đây, nhóm iAN Yen & Design YxR (Đài Loan) thiết kế loại kéo vẫn tiện dụng mà trông rất sành điệu vì được áp dụng tiêu chuẩn vàng về tỷ lệ.

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền ảnh 1

Lỗ khóa dễ tính

Trong đêm tối, người mệt mỏi, say rượu…, nhiều người cảm thấy việc tra chìa vào ổ khóa khó hơn mò kim đáy biển. Theo thiết kế lỗ khóa của Zhang Junjie (Trung Quốc), người dùng không phải tra chìa theo chiều ngang mà đặt chìa lên trên ổ khóa được xẻ theo hình phễu, chìa sẽ tự trượt vào lỗ khóa.

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền ảnh 2

Gập nhựa thành ghế

Nhà thiết kế Patrick Frey (Mỹ) sử dụng nhựa công nghệ cao trơn bóng tên là VarioLine® để tạo ra những chiếc ghế bắt mắt về hình dáng và màu sắc, chịu được mọi điều kiện thời tiết. Chỉ cần dùng 1 tấm VarioLine® gập lại và gắn các góc với nhau bằng móc nhôm là tạo thành 1 chiếc ghế bền đẹp.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…