Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền
TPO - Kéo sành điệu “tiêu chuẩn vàng”, lỗ khóa nhận chìa dễ dàng, ghế “ăn liền” gập từ tấm nhựa.

Kéo văn phòng

Trong văn phòng, ít người muốn trưng bày chiếc kéo vì vật hữu dụng này trông không đẹp mắt mà mũi nhọn có thể gây nguy hiểm. Mới đây, nhóm iAN Yen & Design YxR (Đài Loan) thiết kế loại kéo vẫn tiện dụng mà trông rất sành điệu vì được áp dụng tiêu chuẩn vàng về tỷ lệ.

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền ảnh 1

Lỗ khóa dễ tính

Trong đêm tối, người mệt mỏi, say rượu…, nhiều người cảm thấy việc tra chìa vào ổ khóa khó hơn mò kim đáy biển. Theo thiết kế lỗ khóa của Zhang Junjie (Trung Quốc), người dùng không phải tra chìa theo chiều ngang mà đặt chìa lên trên ổ khóa được xẻ theo hình phễu, chìa sẽ tự trượt vào lỗ khóa.

Những sản phẩm siêu tiện lợi ai dùng cũng thấy ghiền ảnh 2

Gập nhựa thành ghế

Nhà thiết kế Patrick Frey (Mỹ) sử dụng nhựa công nghệ cao trơn bóng tên là VarioLine® để tạo ra những chiếc ghế bắt mắt về hình dáng và màu sắc, chịu được mọi điều kiện thời tiết. Chỉ cần dùng 1 tấm VarioLine® gập lại và gắn các góc với nhau bằng móc nhôm là tạo thành 1 chiếc ghế bền đẹp.

MỚI - NÓNG
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.
Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản
TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.