Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn

TPO - Khi chuyến tàu SE2 cuối cùng của năm Mậu Tuất rời ga Sài Gòn vào giữa đêm cũng là lúc chuẩn bị đến thời khắc giao mùa.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 1 Đêm 30 Tết Kỷ Hợi, ga Sài Gòn, quận 3, TPHCM đã vắng vẻ hẳn sới ngày thường, chỉ còn lại lác đác gần 100 người ngồi khắp nhà ga để đợi đoàn tàu cuối cùng rời ga ra phương Bắc.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 2 Chuyến tàu cuối cùng của năm 2018 rời ga Sài Gòn vào 21h55, từ khoảng 20h tối, hành khách đã lỉnh kỉnh đồ đạc đến ga để đợi giờ đoàn tầu xuất phát đưa khách ra miền Trung, miền Bắc.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 3 Dù đã là đêm 30 Tết nhưng những hành khách này vẫn đang ngồi đợi ở ga Sài Gòn với lỉnh kỉnh đồ đạc.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 4 Cuối năm, ai cũng muốn về nhà sớm để sum họp cùng gia đình nhưng vì nhiều lý do không thể về sớm được, họ phải cùng nhau đón giao thừa trên chuyến tàu đường sắt.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 5 “Giao thừa là thời khắc thiếng liêng mà ai cũng muốn quây quần bên người thân, gia đình, được cùng nhau ăn bánh mứt, uống ngụm trà, kể cho nhau nghe những câu chuyện, những thành quả của năm cũ, và cùng nhau đếm ngược thời gian chờ đón năm mới”, chị Lê Thị Xuân Thu (quê Thanh Hoá) nói.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 6 Dù đến đêm 30 mới được về quê nhưng chị Thu vẫn háo hức, mong nhanh chóng về cùng gia đình để có một cái tết đầm ấm.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 7 "Dù hơi muộn nhưng sắp được về là tôi vui rồi. Năm nay về trễ do ráng ở lại làm thêm mấy ngày giáp Tết vì lương cao, kiếm thêm chút tiền về mừng tuổi cho tụi nhỏ” chị Thu nói.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 8 Cùng tâm lý háo hức được về nhà, anh Lê Hoài Thanh, quê Thừa Thiên Huế cho hay, Tết này chị dự định sẽ không về quê vì công ty cho nghỉ Tết khá muộn, bên cạnh đó giá tàu xe cũng đắt đỏ.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 9 “Nhưng càng đến những ngày cận Tết lại càng chạnh lòng và thấy bố mẹ buồn nên tôi quyết định về, dù trễ”.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 10 Khi đoàn tàu lăn bánh, có người tranh thủ chợp mắt, vài người bắt chuyện với nhau, chia sẻ với nhau về cái Tết của gia đình.
Những người đón Giao thừa trên chuyến tàu cuối cùng rời ga Sài Gòn ảnh 11 Theo Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn - Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, trong các ngày nghỉ Tết, công ty vẫn tổ chức chạy thêm một số đôi tàu phục vụ người dân. Cụ thể, các đoàn chạy thêm gồm các tuyến: Sài Gòn - Huế, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Tam Kỳ, Sài Gòn - Quảng Ngãi và Sài Gòn - Nha Trang.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.