Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh

Trong hơn 60 năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II đã thực hiện các chuyến công du khắp thế giới và nhận được những không ít những món quà khác thường. Người đứng đầu Hoàng gia Anh kỷ niệm sinh nhật tròn 90 tuổi vào hôm nay 21/4.
Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II nhận món quà là một chiếc giỏ lưu niệm từ đại diện của bộ lạc Ankole trong chuyến thăm Uganda năm 1954.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 2

Nữ hoàng được tặng răng cá voi trên du thuyền hoàng gia Britannia trong chuyến thăn đảo Bau, Fiji năm 1982.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 3

Trong chuyến thăm Peshawar, Pakistan vào năm 1961, Nữ hoàng được tặng 4 con cừu hiến tế.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 4

Một chiếc cột totem dài hơn 30m đã làm cản trở giao thông trên đường khi tới cổng công viên Windsor Great Park tháng 6/1958. Đó là một món quà mà người dân tỉnh British Columbia, Canada tặng Nữ hoàng Anh nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh này.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 5

Nữ hoàng Anh bê những món đồ thủ công mà bà được tặng trong chuyến thăm nhà nước tới Mexico năm 1975.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 6

Một thùng làm lạnh rượu vang hình con châu chấu, được Tổng thống Pháp Georges Pompidou đã tặng cho Nữ hoàng Anh vào năm 1972, được trưng bày tại cung điện Buckingham, London vào năm 2002.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 7

Đại sứ Yemen Abdulla Ali Al-Radhi tặng món quà là một chiếc kiếm cho Nữ hoàng Anh trong cuộc gặp riêng tư tại cung điện Buckingham vào năm 2010.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 8

Nữ hoàng Anh được tặng một cặp vịt trời, được xem là một món quà truyền thống dành cho các nhà vua tới thăm, trong chuyến công du quần đảo Channel năm 2001.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 9

Một mhân viên của Quỹ Royal Collection Trust bê một “cây đời”, món quà của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tặng Nữ hoàng Anh vào năm 2015.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 10

Nữ hoàng Elizabeth II đứng cạnh một con bò mà bà được tặng trong chuyến thăm bang Jersey, Mỹ năm 1978. Nhiều động vật sống đã được tặng cho Nữ hoàng Anh trong những năm qua và được đưa vào nuôi dưỡng tại vườn thú London.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 11

Quốc vương Dubai Sheikh Rashid tặng Nữ hoàng Anh bộ trang sức bằng kim cương và sapphire, cùng tượng vàng ròng con lạc đà và 2 cây cọ trong chuyến thăm của bà năm 1979.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 12

Nữ hoàng Elizabeth II cưỡi một con ngựa mà bà nhận được từ cảnh sát hoàng gia Canada vào năm 1969.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 13

Người đứng đầu bộ lạc Pamunkey ở Richmond, bang Vigirnia tặng Nữ hoàng Anh bản sao một chiếc trâm đá quý đựng trong vỏ sò trong chuyến thăm năm 2007.

Những món quà “độc” của Nữ hoàng Anh ảnh 14

Vợ chồng Nữ hoàng Anh được tặng một bức họa về căn biệt thự mà họ từng ở thời trẻ trong chuyến thăm Malta năm 2015.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sáng nay (30/5), giá vàng đồng loạt quay đầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 90 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn quanh mốc 76 triệu đồng/lượng.