Những máy bay hiện đại ngày đêm canh biển, trời

Những máy bay hiện đại ngày đêm canh biển, trời
TPO – Hiện nay, rất nhiều máy bay hiện đại của Việt Nam đang ngày đêm canh giữ các vùng biển, trời, cũng như làm nhiệm vụ cứu nạn. Những cánh bay không mỏi giúp giữ yên không phận, lãnh hải của Tổ quốc.

Những máy bay hiện đại ngày đêm canh biển, trời

> "Nga bán thêm 12 chiến đấu cơ Su-30 cho Việt Nam"
> Không quân hải quân tác chiến trên biển thế nào?

TPO – Hiện nay, rất nhiều máy bay hiện đại của Việt Nam đang ngày đêm canh giữ các vùng biển, trời, cũng như làm nhiệm vụ cứu nạn. Những cánh bay không mỏi giúp giữ yên không phận, lãnh hải của Tổ quốc.

Cất cánh
Cất cánh.

Tại Công ty Trực thăng miền Nam, những chiếc máy bay hiện đại thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng của nhà nước, đặc biệt là phục vụ sản xuất kinh doanh dầu khí, một trong những loại hình kinh tế quan trọng.

Hiện có nhiều máy bay mang biển hiệu EC-225 với công suất mạnh, tốc độ đường trường đạt 257 km/giờ, bay quãng đường dài gần 1.000km không cần nạp nhiên liệu.

Tại Sư đoàn không quân 370, trang bị của sư đoàn chủ yếu là các loại trực thăng vận tải và trực thăng chiến đấu và các máy bay cường kích, tiêm kích đa năng...

Sư đoàn 370 được ví như lá chắn cho vùng trời phía Nam. Những cánh bay canh trời của Trung đoàn 917 (đoàn Đồng Tháp) được trang bị phương tiện hiện đại.

Trung đoàn 935 (đoàn Biên Hòa), ngay khi mới thành lập, đã cùng đoàn 917 tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường biên giới Tây Nam.

Đoàn 935 đã đánh 105 trận, phá hủy 12 sở chỉ huy cấp trung – sư đoàn của địch, đánh chìm, hỏng 17 tàu chiến, phá hủy 15 trận địa pháo, đánh thiết hại 2 quân cảng, 2 bến phà, 5 sân bay.

Với vai trò quan trọng bảo vệ vùng trời, biển phia nam Tổ quốc, đặc biệt là khu vực quần đảo Trường Sa, Đoàn 935 được Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng ưu tiên trang bị chiến đấu cơ hiện đại hàng đầu thế giới: Su-30MK2V.

Su-30MK2V có khả năng thực hiện nhiệm vụ đối không, đối đất, đối hải bằng vũ khí chính xác cao, sức công phá mạnh, tầm bắn xa

Đoàn thường xuyên thực hiện chuyến bay tuần tra bảo vệ biển, trinh sát, chụp ảnh trên biển Đông và vùng biển Tây Nam. Các máy bay đoàn 370 tham gia hoạt động diễn tập bắn đạn thật với các lực lượng vũ trang quân khu 5, 7, 9.

Chùm ảnh về những loại máy bay hiện đại nhất thế giới đang ngày đêm bảo vệ các vùng trời, biển của Việt Nam:

EC-225 của Cty trực thăng miền Nam
EC-225 của Công ty trực thăng miền Nam.
Bay liên đội 1
Bay liên đội 1.
Đội kỹ thuật đang gia công thiết bị
Đội kỹ thuật đang gia công thiết bị.
Kiểm tra thùng phóng róc két
Kiểm tra thùng phóng róc két.
Nhân viên vũ khí hàng không kiểm tra thùng phóng
Nhân viên vũ khí hàng không kiểm tra thùng phóng.
Tiếp đất
Tiếp đất.
Su-30 bay liên đội
Su-30 bay liên đội.
Nhân viên kỷ thật của Sư đoàn 370 nạp đạn
Nhân viên kỷ thật của Sư đoàn 370 nạp đạn.
Hùng dũng
Hùng dũng.

Việt Hương

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.