Những lưu ý giúp phòng tránh trộm xe hơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mặc dù vẫn ở mức thấp, nhưng tỷ lệ trộm xe tại Mỹ đã bắt đầu tăng trong 5 năm qua. Con số này dựa trên tính toán của các công ty bảo hiểm. Vì vậy, dưới đây là những điều chủ xe nên biết để có thể bảo vệ xe của mình khỏi những tên trộm.

Không ai muốn chiếc xe của mình bị đánh cắp nhưng đôi khi điều đó vẫn sẽ xảy ra dù chủ sở hữu có cẩn thận đến đâu. Thống kê cho thấy cứ 100.000 người dân trên khắp nước Mỹ thì có 246 xe bị trộm vào năm 2020. Tuy vẫn ở mức thấp nhưng con số này đã tăng lên trong 5 năm qua và hiện cao hơn mức năm 2010 là 239 xe trên 100.000.

Xe hơi ngày nay được tích hợp tính năng bảo vệ chống trộm thông minh chẳng hạn như thiết bị cố định ngăn động cơ nổ máy mà không sử dụng chìa khóa chính chủ. Tuy nhiên, kẻ trộm là những người rất khéo léo và luôn đưa ra ý tưởng để phá vỡ các tính năng bảo vệ chống trộm trên ô tô. Đặc biệt, những mẫu ô tô có hệ thống ra vào không cần chìa khóa là đối tượng ưa thích của chúng.

Điều chủ xe cần làm là khiến hoạt động của bọn trộm càng khó càng tốt để chúng từ bỏ ý định xấu xa. Từ hiện tượng trộm xe gia tăng, một chuyên gia bảo hiểm xe hơi tại Mỹ đã giới thiệu những biện pháp quan trọng nhất mà chủ sở hữu có thể thực hiện để giữ an toàn cho chiếc xe của mình.

Những lưu ý giúp phòng tránh trộm xe hơi ảnh 1

Tất nhiên, điều đầu tiên để bảo vệ xe là giữ chìa khóa ở một nơi an toàn. Việc này có nghĩa là nó phải ở xa cửa trước để ngăn chặn hành vi trộm cắp rơ le. Nếu muốn chắc chắn, hãy đặt chìa khóa trong hộp thiếc để ngăn chặn tín hiệu đối với các xe sử dụng tính năng ra vào không cần chìa khóa.

Những lưu ý giúp phòng tránh trộm xe hơi ảnh 2

Chủ xe cần phải giữ cửa sổ ô tô đóng hoàn toàn khi rời xe. Điều này sẽ làm giảm khả năng kẻ trộm cạy cửa sổ để vào xe của bạn. Cửa sổ mở cũng là cơ hội hấp dẫn cho kẻ trộm. Tất nhiên, không có ích lợi gì trong việc bảo vệ cửa sổ nếu cửa ô tô của bạn vẫn mở. Vì vật, hãy luôn khóa cửa ngay cả khi bạn đang ở trong xe. Cánh cửa không khóa giống như một lời mời đối với những tên trộm.

Những lưu ý giúp phòng tránh trộm xe hơi ảnh 3

Khi đỗ xe, chủ sở hữu cũng nên hình thành thói quen chuyển trạng thái sang chế độ đỗ và hướng bánh xe về phía lề đường. Biện pháp này khiến ô tô khó bị kéo đi hơn.

Ngoài ra, cất xe ở một nơi an toàn sẽ giúp ích rất nhiều. Những khu vực có an ninh tốt và đầy đủ ánh sáng sẽ khiến kẻ trộm tránh xa. Nhà để xe và bãi đậu xe có kiểm soát thậm chí còn tốt hơn nhiều dù nó chỉ phù hợp với ai ở các khu chung cư. Để nghiêm ngặt, chúng ta nên trang bị khóa vô lăng để cố định chiếc xe. Hầu hết tên trộm đều lắc đầu và bỏ qua những chiếc ô tô gắn bộ phận này.

Một điều cần lưu ý nữa là đừng bao giờ để những vật có giá trị trong xe hơi mà kẻ trộm dễ dàng nhìn thấy. Tốt hơn chúng ta nên cất mọi thứ vào cốp xe, ngay cả khi đó chỉ là một chiếc áo khoác.

Những lưu ý giúp phòng tránh trộm xe hơi ảnh 4

Việc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy cân nhắc sử dụng thiết bị theo dõi để xác định vị trí xe của bạn trong trường hợp không may bị mất trộm. Tất nhiên, điều này sẽ không ngăn được những tên trộm trộm có thể đạt mục đích nhưng nó sẽ giúp bạn có thêm cơ hội tìm lại chiếc xe. Nếu không có thiết bị theo dõi, cơ quan chức năng khó có thể xác định được vị trí chiếc xe mất tích.

Theo Autoevolution
MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 51.000 ô tô bán ra trong tháng 4 tại Việt Nam

Hơn 51.000 ô tô bán ra trong tháng 4 tại Việt Nam

TPO - Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast cho thấy, trong tháng 4, toàn thị trường đã có hơn 51.000 xe được tiêu thụ, tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.