Rửa sạch dưa chuột tươi, bỏ vào cối giã nát vắt lấy nước. Mỗi buổi sáng, trước khi rửa mặt, bạn lấy 10-15ml sữa rửa mặt trộn đều với 30-60ml nước dưa chuột xoa lên mặt và cổ, sau 15-20 phút mới rửa sạch. Kiên trì làm như vậy trong 1 tháng sẽ có tác dụng làm trắng da, hết rám đen rõ rệt.
Các loại dưa. Không chỉ được chọn nằm trong top những thực phẩm thanh lọc tốt nhất mà họ nhà dưa còn được phụ nữ rất ưa chuộng vì có công dụng làm đẹp da hiệu quả. Ví dụ như quả dưa hấu, không chỉ có màu sắc đỏ rực hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như: bổ sung vitamin, chống mất nước, làm đẹp da.
Lê. Lê vốn là loại quả giải nhiệt tuyệt vời bởi nó có chứa rất nhiều nước. Lê cũng rất tốt trong việc cung cấp nước cho làn da xinh và cơ thể bạn. Theo một nghiên cứu, ăn lê còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp.
Trong trái dứa chứa một loại enzym tên là papain kích thích việc thay thế các tế bào da cũ, làm mờ các sắc tố nâu, đen. Axit alpha hydoxy trong dứa làm chậm đáng kể quá trình lão hóa, vì thế có một cách rất đơn giản để tẩy tế bào da chết và làm sáng da là các chị hãy ép lấy nước dứa chín, dùng bông tẩy trang thấm đều lên mặt, massage trong vòng10 phút rồi rửa lại với nước ấm.
Xoài. Các chất có trong xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là xoài có ích trong việc ngăn ngừa mụn. Bạn chỉ cần dùng thịt trái xoài chà xát lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Ăn xoài thường xuyên sẽ làm cho da bạn luôn mềm mại và mịn màng.
Táo là hoa hậu của các loại thảo dược làm đẹp tự nhiên. Với ưu điểm là giàu chất xơ, magiê, lưu huỳnh, sắt, đồng, iốt, mangan, kẽm..., táo giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, bài tiết chất độc, bổ sung độ ẩm giúp da luôn mịn, mỏng và hồng hào. Mỗi ngày ăn một quả táo, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.
Quả bưởi: Có tác dụng làm tan các chất độc hại vì thế cải thiện chức năng gan. Bưởi là loại quả nhiều vitamin rất tốt cho da cũng như là quả lý tưởng cho chế độ giảm cân.
Dâu tây: Dâu tây được biết đến như loại quả có tác dụng chống mụn rất mạnh. Dâu tây chứa nhiều pectin-là chất keo trong trái cây chín có tác dụng tốt cho đường ruột.