Là những đồ uống phù hợp với nhiều độ tuổi, tình trạng sức khoẻ nhưng với phụ nữ, các đồ uống này đặc biệt tốt bởi công dụng chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ...
Trước đây nhiều phụ nữ thường e ngại sữa đậu nành do những lời đồn đại rằng loại nước uống này có thể gây hại cho những người có nguy cơ ung thư vú. Nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sữa đậu nành không chỉ không gây ra bất kỳ nguy cơ gì, mà nó còn thực sự làm giảm tái phát ung thư ở những người từng mắc phải.
Trà
Mỗi tách trà đều chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và các chất chống oxi hóa có lợi cho cơ thể. Ít ai ngờ rằng thứ đồ uống đơn giản và cổ điển này lại có nhiều công dụng như vậy. Theo một nghiên cứu trên tờ Havard Women’s HealthWatch, uống trà có thể thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Sinh tố cải xoăn
Tăng cường ăn cải xoăn và các loại rau lá xanh thẫm khác (như cải làn, cải bó xôi, cải xanh) có thể giúp cơ thể ngăn ngừa các tế bào ung thư.
Sinh tố hạt lanh
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Cardiovascular Pharmacology, hạt lanh có thể thực sự cải thiện sức khỏe tim mạch. Hãy thử nghiền thật nhuyễn hạt lanh và trộn với sinh tố.
Sữa hạnh nhân
Hạnh nhân chứa các chất béo tốt cho cơ thể - và bằng cách thay các chất béo có hại bằng chất béo có lợi trong thực đơn, bạn sẽ giảm được lượng cholesterol trong máu - một điều rất tốt cho tim mạch.
Một ly vang đỏ khoảng 120ml
Có những bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng một lượng vừa phải đồ uống có cồn sẽ tốt cho tim mạch, dù đó là bia, rượu mạnh hay rượu vang. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy rằng rượu vang đỏ chứa các chất chống oxi hóa đặc biệt có lợi.
Nước ép cà chua tươi
Cà chua có rất nhiều lycopen, một chất chống oxi hóa đã được chứng minh là thực sự ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Sinh tố chuối
Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích việc uống sinh tố mỗi ngày. Hãy bổ sung các loại trái cây và rau với đủ màu sắc của cầu vồng. Màu sắc càng đậm và càng rực rỡ thì lượng chất chống oxi hóa và chất dinh dưỡng càng dồi dào.
Chuối nằm trong danh sách những thực phẩm tốt cho xương của Quỹ Bệnh Loãng xương Mỹ. Hãy thêm vào món sinh tố chuối ít cải bó xôi và dâu tây để việc tăng cường mật độ xương đạt hiệu quả mạnh nhất.