Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất

Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất
TPO - Có nhiều loài động vật sở hữu những đặc điểm mà con người mơ ước như sức mạnh, sự nhanh nhẹn, khả năng bay lượn, sự trường thọ. Sau đây là những loài động vật có tuổi thọ cao nhất Trái Đất mà khoa học từng ghi nhận. 
1. Rùa 
Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất ảnh 1 Loài rùa biển.
Trong số các loài bò sát, rùa (gồm cả rùa cạn và rùa nước) là loài có tuổi thọ cao hơn cả. Loài rùa biển có thể sống đến 100 năm. Chúng là những cá thể có kích thước cơ thể rất lớn, thường nặng khoảng 150kg và dài đến 1,5m. Đặc biệt, loài rùa cạn khổng lồ (nặng khoảng 200kg) thậm chí còn có thể sống đến 200 năm tuổi.  2. Cá voi đầu cong
Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất ảnh 2 Cá voi đầu cong.
Cá voi đầu cong còn được gọi là cá voi Bắc Cực, cá voi Greenland hay cá voi Nga. Chúng có thân hình chắc nịch, sẫm màu và có thể dài tới 18m, nặng tới 80 tấn. Đây là loài động vật có vú sống lâu nhất và có miệng lớn nhất trong các loài động vật. Những cá thể cá voi đầu cong thường có thể sống lâu hơn 200 tuổi. Tuy là loài động vật trường thọ nhưng chúng thường xuyên bị loài người săn bắt. Ước tính, hiện nay chỉ còn khoảng 24.900 cá thể cá voi đầu cong trên thế giới.  3. Nhím biển đỏ
Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất ảnh 3 Một cá thể nhím biển đỏ.
Loài nhím biển đỏ sống ở những vùng nước nông ở Thái Bình Dương có thể sống đến 200 tuổi mà vẫn chưa có dấu hiệu của “tuổi già”. Chúng có chiều ngang trung bình hơn 15 cm, thường ăn thực vật dưới nước và sử dụng những chiếc gai trên mình để chống lại kẻ thù. Tiến sĩ Thomas Ebert tại Đại học Oregon (Mỹ) nói rằng "chẳng có loài động vật nào sống mãi mãi, nhưng những con nhím biển đỏ tỏ ra là bất tử". 
4. Trai đại dương
Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất ảnh 4 Trai đại dương.
Loài trai đại dương có tuổi thọ khoảng 410 tuổi. Đặc biệt, các nhà khoa học đã từng phát hiện ra một cá thể trai có tuổi thỏ lên đến 507 năm. Đáng tiếc, nó đã chết trước khi các họ phát hiện ra nó là con trai sống lâu nhất hành tinh. Cứ sau mỗi mùa hè, số vân trên một con trai sẽ tăng thêm một vân. Nhờ đó, các nhà khoa học có thể xác định chính xác tuổi của những con trai.  5. Sứa bất tử
Những loài động vật sống lâu nhất Trái Đất ảnh 5 Có một loài sứa có khả năng bất tử.
Sứa bất tử có tên khoa học là Turritopsis nutricula. Chúng là một loài thủy tức có khả năng quay ngược vòng đời từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và từ đó lại tiếp tục phát triển. Nhờ khả năng đó, sứa bất tử trở thành loài động vật bất tử duy nhất trên thế giới từng được ghi nhận. 
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sắp có mưa sao băng đẹp rực rỡ nhất năm

TPO - Mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13 tháng 8, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc mưa sao băng rực rỡ nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.