Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta

0:00 / 0:00
0:00
Trong những ngày cả nước đang chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch COVID-19, Bộ Y Tế và tập đoàn Meta cùng Yeah1 đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Trong thời gian qua, để ngăn chặn khả năng lây lan và đẩy lùi Covid-19, chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Y Tế đã có những biện pháp chống dịch như giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, khuyến cáo 5T, xét nghiệm khẩn cấp và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Nhưng trên hết, tiêm chủng vắc-xin mới chính là vũ khí tiên quyết để sớm đưa cuộc sống của người dân quay lại trạng thái bình thường mới.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 1

Hiểu được tầm quan trọng này, Bộ Y Tế và tập đoàn Meta đã phát động nên chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin vững niềm tin”, phổ biến các thông tin kịp thời về tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Chiến dịch bao gồm các buổi Tọa đàm và hàng loạt các hoạt động từ ngày 8/10 đến cuối năm 2021 với sự tham dự của các lãnh đạo, Bộ Y Tế, tập đoàn Meta cùng đại diện Tổ chức y tế thế giới WHO, thu hút hàng triệu lượt quan tâm, chia sẻ và bình luận trên Facebook. Ngoài ra, hàng loạt các bản tin và đầu báo uy tín chia sẻ a về chiến dịch này. Qua đó, cho thấy mối quan tâm sâu sắc của người dân về các vấn đề tiêm vắc-xin phòng Covid.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 2

Ngày 8/10/2021, buổi tọa đàm chung tay tiêm chủng vắc-xin an toàn đã lan tỏa được thông điệp tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong buổi tọa đàm đầu tiên, Giáo sư tiến sĩ Trần Văn Thuấn – Thứ Trưởng Bộ Y Tế đã chia sẻ: “Như chúng ta đã biết, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ra những tổn thất nặng nề đến Sức khỏe và tính mạng của người dân, làm đổi thay mọi hoạt động đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu. Bên cạnh những biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh mạnh mẽ, quyết liệt đang được triển khai, vắc-xin là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19”.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 3

Ngoài ra còn có sự chia sẻ của Tiến sĩ Kidong Park – Quyền điều phối viên Liên hợp quốc tại Việt Nam kiêm Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cùng các chuyên gia về Y tế đến từ tập đoàn Meta. Nhờ đó, Bộ Y Tế đã cho người dân cái nhìn tổng quan về tình hình dịch bệnh – những phương án phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 4

Buổi tọa đàm thứ hai với chủ đề “Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất – Hãy đi tiêm khi đến lượt” được diễn ra vào ngày 5/11 có sự tham gia của các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam như GS. TS. Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, PGS. TS Trần Đắc Phu - Chuyên gia cố vấn tại Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam, Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, người dân đã hiểu rõ hơn về việc tiêm chủng vắc-xin, thông tin vắc-xin, kế hoạch tiến độ tiêm phòng để bảo vệ cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 5

Kết thúc chiến dịch là buổi tọa đàm về việc tiêm vắc- xin cho trẻ em và người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Với nỗ lực đẩy lùi Covid-19 và quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau, chủ trương này là hết sức kịp thời với tình hình khôi phục đời sống kinh tế. Làm nên thành công của buổi tọa đàm là sự tham gia của Phó GS.TS Dương Thị Hồng – Phó GS.TS Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, Phó GS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc bệnh viện Nhi trung ương, Phó GS.TS Vương Thị Ngọc Lan – Trưởng khoa y - đại học y dược TPHCM. Tọa đàm được điều phối bởi đại diện của Bộ Y Tế - ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng. Ngoài ra, nhiều Video clip theo chủ đề tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 được phát sóng định kỳ mỗi tuần. Đặc biệt, một MV thể hiện sự cộng hưởng ý chí toàn dân trong hoạt động tiêm chủng cũng được ra mắt. Bài hát có sự góp mặt của hơn 10 nghệ sĩ trẻ. Bên cạnh đó là sự tham gia của các đại diện y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã tạo nên tiếng nói to lớn giúp tuyên truyền chiến dịch đến gần người dân.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19 của Bộ Y Tế và Tập đoàn Meta ảnh 6

Mỗi người dân là một chiến sĩ, tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 là góp phần chung tay cùng Bộ y tế đẩy lùi dịch bệnh và tiến đến mục tiêu chuyển qua giai đoạn bình thường mới. Để đạt được thành quả đáng khích lệ này là sự nỗ lực hết mình và cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, những lực lượng tuyến đầu, những lãnh đạo đầu ngành của Bộ y tế. Bên cạnh đó, với sự góp sức từ truyền thông từ tập đoàn Meta là một trong những tập đoàn luôn đi đầu trong việc thực hiện chiến dịch hoạt động cực kì ý nghĩa cho Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.