Những điểm mới hứa hẹn rất hấp dẫn của Hoa hậu Việt Nam 2018

Những điểm mới hứa hẹn rất hấp dẫn của Hoa hậu Việt Nam 2018
TPO - Tại cuộc họp báo lần đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Ban tổ chức đã công bố những điểm mới của cuộc thi lần thứ 16, đánh dấu 30 năm tổ chức của cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ có thêm rất nhiều phần thi phụ vô cùng hấp dẫn và được đầu tư hoành tráng. 

Nhà báo Lê Xuân Sơn –Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tiết lộ năm nay sẽ có hơn một cựu Hoa hậu Việt Nam ngồi vào ghế ban giám khảo, tuy nhiên vẫn chưa chia sẻ danh tính. Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết ban tổ chức đã có ý tưởng về việc sẽ có một ban giám khảo bao gồm toàn các cựu Hoa hậu; tuy nhiên sau khi họp bàn thì ban tổ chức quyết định Ban giám khảo vẫn nên bao gồm những nhân vật đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau để có sự đánh giá một cách chính xác nhất. 

Tổng đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Hoàng Nhật Nam cho biết đây là lần thứ 3 anh đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và anh nhận thấy các thế hệ nhan sắc Việt ngày càng tự tin, cá tính và tài năng hơn cũng như trình độ học vấn nổi trội hơn. Đó chính là chất liệu quý để làm nên những nội dung hay cho cuộc thi năm nay. 

Những điểm mới hứa hẹn rất hấp dẫn của Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 1

BTC và Các Hoa hậu, Á hậu cùng các nhà tài trợ.

“Năm nay cuộc thi sẽ có rất nhiều điểm mới lạ, đặc sắc cũng như các hoạt động bên lề để hâm nóng. Chúng ta sẽ có hoạt động vòng chung kết tại Cocobay Đà Nẵng với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như Tuần lễ thời trang của HHVN với các nhà thiết kế nổi tiếng cùng model chính là top 40 của vòng chung kết. Những hoạt động này sẽ giúp các thí sinh có cơ hội để cọ xát, toả sáng trước khi bước vào đêm chung kết. Ngoài ra, sẽ có một đêm truyền hình trực tiếp phần thi Người đẹp biển được nâng tầm quy mô, với nội dung đặc sắc sẽ được Cocobay đầu tư. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tổ chức sát hạch trước để tuyển chọn những tiếc mục đặc sắc và có sự dàn dựng công phu để có một đêm biểu diễn cho các thí sinh khoe tài trong phần thi Người đẹp tài năng. Ngoài ra, các đêm chung khảo và đặc biệt là đêm chung kết sẽ có phần nội dung hấp dẫn với format cô đọng hơn, tập trung hơn vào việc tôn vinh các thí sinh” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ. 

Ban tổ chức cho biết, năm nay các Hoa, Á hậu đương nhiệm cũng như các năm trước sẽ cùng hội tụ để tham gia đồng hành cùng cuộc thi và Hoa hậu Mỹ Linh sẽ là host cho loạt truyền hình Người đẹp nhân ái vì cô từng giành giải Hoa hậu Nhân ái thế giới tại Miss World 2017. Ngoài ra các Hoa hậu, cựu Á hậu sẽ đồng hành cùng ban tổ chức để đi tuyển sinh tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. 

Về vương miện dành cho tân Hoa hậu: thông thường các hoa hậu được nhận vương miện phiên bản còn ban tổ chức sẽ giữ vương miện chính thức. Hiện tại, BTC HHVN đang lưu giữ vương miện qua một số thời kỳ và có ý định tổ chức bán đấu giá để sung vào Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do báo Tiền Phong vận hành.

Đại diện nhà tài trợ vương miện Long Beach Pearl cũng tiết lộ năm nay sẽ có một vương miện mới dành cho tân hoa hậu. Vì là dịp kỷ niệm 30 năm của HHVN nên vương miện cũng phải thật đặc biệt, chính vì thế đội ngũ chế tác của Long Beach Pearl đang rất trăn trở để làm sao vương miện của HHVN 2018 phải sang trọng hơn, giá trị hơn và gắn với cột mốc 30 năm, đáp ứng được sự kỳ vọng của mọi người. 

Trước thắc mắc về việc liệu HHHVN 2018 có kịp tham dự Miss World 2018 hay không, bà Phạm Kim Dung – Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết: “Theo thông lệ, cuộc thi Miss World ít khi tổ chức trước tháng 10 để chờ tân Hoa hậu từ các nước. Hiện nay BTC Miss World chưa công bố lịch chính thức nhưng chúng ta sẽ kịp để tân HHVN đi thi. Chúng ta hay nghĩ rằng để đi thi phải có sự chuẩn bị căng thẳng, nhưng Hoa hậu của các nước vừa mới đăng quang xong vẫn đi thi và chúng ta cũng thế, nếu kịp thời gian thì tân Hoa hậu Việt Nam vẫn sẽ đi như bình thường. Còn nhớ Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cũng tham dự Miss World 2004 sau khi vừa mới đăng quang và còn đến trễ một tuần nhưng vẫn lọt top và được đánh giá cao. Hơn nữa, qua những vòng thi của cuộc thi HHVN, chúng tôi sẽ giúp tân Hoa hậu cũng như các Á hậu có một hành trang tương đối để có thể tiếp cận với các cuộc thi quốc tế rồi.”. 

Những điểm mới hứa hẹn rất hấp dẫn của Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 2

Xuất hiện trong buổi họp báo sang 14/3, Hoa hậu Mỹ Linh cũng chia sẻ những cảm xúc của cô trong suốt hai năm vừa qua trước báo giới: “Cám ơn BTC đã cho em có cơ hội được trải nghiệm trong hai năm vừa qua để thấy rằng mình đã may mắn hơn rất nhiều cô gái cùng trang lứa khi giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong suốt hai năm qua em đã cố gắng tham gia rất nhiều công tác xã hội, từ thiện cũng như nỗ lực để giữ gìn hình ảnh của mình. Nhìn lại chặng đường của mình em thấy không có điều gì tiếc nuối và sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn nữa trong tương lai”.

MỚI - NÓNG