Những con giáp 'lõa thể' ở Đồ Sơn: Chuyển từ bikini sang... đóng khố?

Tượng 12 con giáp sau khi được "mặc quần áo".
Tượng 12 con giáp sau khi được "mặc quần áo".
TPO - Ban Quản lý khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu (ở Khu 3 bán đảo Đồ Sơn) cho biết, sắp tới họ sẽ tháo quần áo đang mặc cho 12 bức tượng hình người đầu thú để thay bằng một loại... khố.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dấu cho biết, do yêu cầu của cơ quan quản lý nên sắp tới Ban Quản lý khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu sẽ tháo quần áo đang mặc cho 2 bức tượng hình người đầu thú (12 con giáp) để thay vào đó một loại... khố. Loại khố này sẽ thiết kế với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng, để "hình ảnh hài hòa hơn và tránh các ý kiến cho là phản cảm".

Trước đó, 12 bức tượng kể trên đặt tại khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu trở thành chủ đề tranh cãi. Nhiều người cho rằng, những bức tượng quá dung tục, phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.  

Trước những luồng ý kiến trái chiều về hình ảnh "lõa thể" của 12 bức tượng, các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã yêu cầu doanh nghiệp quản lý khu du lịch tạm "mặc quần áo" cho tượng để che bộ phận nhạy cảm.

Ngày 27/3, Ban quản lý khu du lịch đã cho người mặc "bikini" cho 11 bức tượng. Bức tượng có hình đầu gà không phải mặc "bikini" vì... không để lộ vùng nhạy cảm.

Nhưng ngay khi các bức tượng được mặc quần áo, dư luận lại "dậy sóng" và cho rằng đây là một sự che đậy kệch cỡm.

Ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dấu cho biết: "Tôi không muốn mặc quần áo cho các bức tượng. Nhưng khi có dư luận cho là phản cảm, cơ quan quản lý đã yêu cầu "mặc quần áo cho tượng" nên chúng tôi phải thực hiện. Tôi thấy mặc như vậy còn xấu hơn rất nhiều".

Ông Thiềng cũng cho biết thêm, do yêu cầu của cơ quan quản lý nên sắp tới khu du lịch sẽ tháo quần áo đang mặc cho 12 bức tượng để thay vào đó một loại khố. Loại khố này sẽ thiết kế với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng, để hình ảnh "hài hòa hơn và tránh các ý kiến cho là phản cảm".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm