Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng

TPO - Còn một tuần nữa đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, "thủ phủ" mai vàng ở TPHCM nhộn nhịp hơn hẳn với đủ loại mai vàng có giá cho thuê từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi cây.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 1 Những ngày qua, dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức mọc lên hàng loạt điểm bán, cho thuê mai Tết. 
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 2 Trong đó, vườn mai Chí Công với số lượng lớn mai vàng có tuổi thọ hàng chục năm, tán đẹp được chăm sóc kỹ lưỡng cho thuê với giá hàng chục triệu đồng.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 3 Cây mai có gốc cổ thụ được ra giá thuê là 50 triệu đồng được trưng trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 4 Theo các chủ vườn, những năm gần đây người dân chơi mai chủ yếu thuê chứ không bỏ tiền mua đứt gốc mai nữa.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 5 Bởi việc chăm sóc mai rất vất vả và tốn thời gian, nếu không có kinh nghiệm chăm sóc, bón phân thì mai sẽ nở không đúng Tết.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 6 Việc chăm sóc, uốn nắn để có một cây mai đẹp tốn rất nhiều thời gian nên những cây cổ thụ, giáng đẹp có giá cho thuê khá cao.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 7 Dù giá cho thuê mai đẹp lên đến hàng chục triệu đồng nhưng nhiều dân chơi Sài Gòn vẫn săn tìm.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 8 Theo chủ vườn mai Chí Công, để mai nở đúng dịp Tết hoặc thời điểm khách yêu cầu, cần nhiều kỹ năng từ bón phân, canh nước, ngắt lá đúng thời điểm.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 9 Một số vườn mai khác có dấu hiệu nở sớm, dù mới 22 tháng Chạp nhưng rất nhiều cây mai đã bung bông.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 10 Để "chữa cháy" một số chủ vườn cho công nhân ngắt bông, nụ lớn.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 11 Những cây mai nở rộ không cho thuê được chủ vườn đành cho công nhân chở về.
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 12
Những cây mai ‘khủng’ cho thuê giá hàng chục triệu đồng ảnh 13 Những cây mai có nọ dày đặc chuẩn bị nở bung trước Tết được chăm sóc kỹ lưỡng.