Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/12, báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình kiểm tra tiến độ xây dựng 120 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong tại tỉnh Hòa Bình do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ.
Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 1

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình; Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình; Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong. Trong ảnh: Lãnh đạo báo Tiền Phong, MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình; UBND, MTTQ Việt Nam huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Bùi Văn On, xóm Trăng Tà, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 2

Trong ngôi nhà mới được xây dựng 72m2 với phòng khách, 2 phòng ngủ, ông On vui mừng cho biết: “Tôi tham gia thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu, để lại di chứng cho con. Bao năm cố gắng tiết kiệm, nhưng vẫn không thể xây căn nhà mới, vẫn phải sống trong ngôi nhà ọp ẹp”.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 3

“Có nằm mơ cũng không nghĩ rằng sẽ có ngày mình lại có được một ngôi nhà mới khang trang như thế này. Được Tập đoàn Phúc Sơn, báo Tiền Phong và MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 60 triệu đồng, tôi đã có động lực để xây dựng nhà. Từ nguồn lực hỗ trợ, cùng với số tiền tiết kiệm, vay Ngân hàng Chính sách xã hội 100 triệu đồng và được sự hỗ trợ của anh em trong dòng họ tôi đã xây được căn nhà kiên cố trị giá hơn 250 triệu đồng”, ông On cho hay.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 4

Ông On có được ngôi nhà khang trang có sự góp ngày công của Hội Phụ nữ, đoàn viên thanh niên, hàng xóm láng giềng.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 5

“Ngôi nhà hoàn thành, gia đình, con cháu không phải sống trong lo sợ, mỗi khi mưa gió, nắng nóng”, ông On nói.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 6

Cũng như ông On, ông Đinh Công Mợn, xóm Mương Dạ, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc là gia đình chính sách, bản thân ông được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba. Ông Mợn cho biết, từ lâu gia đình sống trong căn nhà tạm dột nát, ẩm thấp ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Từ hỗ trợ của chương trình, ông vay mượn thêm người thân và sự giúp đỡ ngày công của hàng xóm láng giềng, ông đang xây dựng căn nhà trị giá 200 triệu đồng.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 7

“Gia đình rất cảm ơn sự quan tâm của doanh nghiệp, báo Tiền Phong và MTTQ các cấp cùng các cơ quan, đoàn thể, bà con làng xóm. Tết nay là cái Tết vui, hạnh phúc nhất nhất cuộc đời tôi”, ông Mợn chia sẻ.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 8

Đi cùng đoàn, bà Đặng Bích Ngọc cho biết: “Sau khi khởi động chương trình, chúng tôi chỉ đạo sát sao các ban ngành, địa phương, các đoàn thể, đoàn viên, thanh niên hỗ trợ các gia đình xây dựng những ngôi nhà đẹp, chất lượng”.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 9

Cùng hoàn cảnh khó khăn như những người được thụ hưởng nguồn lực từ Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ, cụ Nguyễn Thị Đơ (90 tuổi), xóm Giêng, xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm nay, cụ sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp cùng con dâu và vợ chồng 3 đứa cháu nội.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 10

Ngôi nhà của cụ Đơ được xây dựng có diện tích hơn 70m2, trị giá hơn 200 triệu đồng và sự đóng góp ngày công của hàng xóm, láng giềng và con cháu trong dòng họ.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 11

Trong đợt kiểm tra này đoàn dự lễ khởi công sửa chữa nhà của ông Đinh Hồng Thi, xóm Cháu, xã Tú Lý, huyện Đà Bắc. Ông Thi cho biết, ngôi nhà được dựng từ năm 1970, đến 1972 thì đi bộ đội. Do cuộc sống khó khăn, dù ngôi nhà đã có tuổi đời hơn 50 năm, mối mọt đã phá đi nhiều cột, kèo, nhưng vẫn không có tiền để sửa. Nhờ sự hỗ trợ vốn của các cơ quan, tôi cố gắng thêm và nhờ hàng xóm láng giềng giúp đỡ sửa sang ngôi nhà, để vợ chồng già yên tâm, không phải lo ngay ngáy nhà sập xuống lúc nào không biết.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 12

Hàng xóm vui mừng đến dự lễ khởi công sửa chữa nhà ở của ông Đinh Hồng Thi.

Những căn nhà đầu tiên do Tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền Phong hỗ trợ xây dựng tại Hoà Bình ảnh 13

Phát biểu tại lễ khởi công nhà ông Đinh Hồng Thi, nhà báo Phùng Công Sưởng, cảm ơn sự hợp tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể ở địa phương đã phối hợp thực hiện xây dựng 120 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách. Lãnh đạo báo Tiền Phong mong các cơ quan, đoàn thể liên quan tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các công trình, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để bà con được hưởng thụ, nâng cao đời sống.

Trước đó, nhân dịp 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), thông qua báo Tiền Phong, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao tặng 7 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 120 căn nhà tình nghĩa cho những người có công, các đối tượng chính sách và cựu TNXP của tỉnh Hoà Bình.

MỚI - NÓNG