Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào

Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào
TPO - Tim Peake đánh bại hơn 8.000 ứng cử viên để bước vào khóa đào tạo phi hành gia. Sau khi kết thúc khóa học, anh chia sẻ một số hình ảnh về khóa đào tạo này trong cuốn sách anh vừa xuất bản, cuốn “Thử nghiệm phi hành gia”.
Các phi hành gia từ năm cơ quan vũ trụ tham gia khóa huấn luyện hang động ESA. Khóa học kéo dài hai tuần chuẩn bị cho những người du hành không gian có thể làm việc an toàn và hiệu quả trong các nhóm đa văn hóa, đặc biệt trong một môi trường mà sự an toàn là rất quan trọng. 
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 1 Các phi hành gia trong ngày đầu tiên của khóa huấn luyện. Ảnh: Vittorio Crobu / ESA.
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 2 Ảnh: Vittorio Crobu / ESA.
Khóa học độc đáo mang đến trải nghiệm thực tế cho các phi hành gia về khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, ra quyết định và giải quyết vấn đề. Sau khi kết thúc khóa học, các “phi hành gia hang động” sẽ làm việc trong một môi trường xa xôi và khó khăn hơn là trên Trạm vũ trụ quốc tế. Trong trường hợp khẩn cấp, các phi hành gia trong không gian có thể quay trở lại Trái đất nhanh hơn các “phi hành gia hang động” quay trở lại mặt đất.
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 3 Ảnh: Vittorio Crobu / ESA. 
Trong ảnh, các “phi hành gia hang động” từ trái qua phải:  Norishige Kanai đến từ Nhật Bản, Tim Peake và Thomas Pesquet của ESA, Randolph Bresnik đến từ Nasa và Serge Ryzhikov đến từ Nga. Huấn luyện hang động ESA giúp chuẩn bị cho các phi hành gia làm việc như một đội quốc tế trong điều kiện thám hiểm thực sự. Các hang động Sardinia bị cô lập với thế giới bên ngoài. Các phi hành gia cần phải làm quen với không gian hạn chế, sự riêng tư tối thiểu và những thách thức kỹ thuật và thiết bị. 
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 4 Hang động là nơi lý tưởng để rèn luyện kỹ năng và điều chỉnh hành vi của các phi hành gia.
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 5
Một máy bay trực thăng lượn trên các ứng cử viên phi hành gia trên bè trong cuộc huấn luyện sinh tồn.
Những bức ảnh ‘tiết lộ’ các phi hành gia được đào tạo như thế nào ảnh 6 Ảnh: Vittorio Crobu / ESA.
Các ứng cử viên phi hành gia ESA nhiệt tình. Họ đã mở một chiếc bè cứu sinh và cố gắng làm khô quần áo của họ trong khi cố gắng tát nước ra khỏi chiếc bè, tất cả đều dưới sự giám sát của nhân viên bảo vệ bờ biển.
Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...