Những 9X tài năng khiến thế giới nể phục

Những 9X tài năng khiến thế giới nể phục
Họ là những người đạt thành tích cực khủng khi tuổi còn rất trẻ.

> Bốn nữ sinh 9X xinh đẹp thu nhập 'khủng'

> Bốn nữ sinh 9X xinh đẹp thu nhập 'khủng'

Người trẻ nhất được trao bằng cử nhân Luật tại Anh

Gabriell Turnquest (1995) là cô bạn đến từ Florida (Mỹ) và đã tốt nghiệp Đại học Liberty ở Virginia với bằng Cử nhân tâm lý học khi chỉ mới 16 tuổi. Sau đó, cô đi học Luật tại Anh. Vừa mới đây, Gabriell đã ghi tên mình vào trang sử 600 năm ngành Luật khi trở thành người trẻ nhất lấy được bằng cử nhân Luật của Anh Quốc.

Nữ luật sư trẻ nhất nước Anh. Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-9X-tai-nang-ban-linh-khien-ca-the-gioi-ne-phuc-post358397.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Nữ luật sư trẻ nhất nước Anh.

Thành tích của Gabriell được giới truyền thông chú ý và ca ngợi hết lời bởi từ trước đến nay những người lấy được bằng cử nhân này tại Anh đều trên 27 tuổi. Hiện tại, cô nàng tài giỏi này đã trở về quê hương và tiếp tục tham gia nghiên cứu thêm về một ngành khá mới mẻ là Luật Thời trang.

Dược sỹ trẻ tuổi nhất nước Mỹ

Sho Yano đang khám cho bệnh nhân. Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-9X-tai-nang-ban-linh-khien-ca-the-gioi-ne-phuc-post358397.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Sho Yano đang khám cho bệnh nhân.

Vào năm 2013, Sho Yano (1990) là người trẻ nhất tốt nghiệp ngành dược tại Đại học Dược Chicago. Khi Yano mới 12 tuổi đã được công nhận thành tích trên và thậm chí còn vượt trội hơn những sinh viên lớn tuổi hơn cậu. Sho đã biết đọc, biết viết năm 2 tuổi. Năm 3 tuổi, cậu bắt đầu chơi piano, đánh những bản nhạc của Chopin một cách điêu luyện và bắt đầu sáng tác khi lên 4 tuổi. Năm 8 tuổi, Yano được đạt được 1500/1600 điểm trong bài thi SATs của mình, và bước chân vào đại học khi lên 9 tuổi. Yano đã tốt nghiệp Đại học Chicago với bằng Cử nhân loại Ưu sau ba năm trước khi tiếp tục theo đuổi ngành y.

Taylor Wilson và cuộc cách mạng tạo ra năng lượng hạt nhân an toàn

Cậu bạn Taylor Wilson (1994) là người trẻ nhất thế giới chế tạo thành công “Fusor” – một thiết bị dùng để tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân. Sau đó, cậu đã chế tạo nên lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ, hoạt động ít tốn kém hơn, nhưng cũng an toàn hơn.

Taylor trong một buổi thuyết trình. Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-9X-tai-nang-ban-linh-khien-ca-the-gioi-ne-phuc-post358397.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Taylor trong một buổi thuyết trình.

Thiết kế của Wilson được xác nhận là hiệu quả cao hơn 15% so với lò phản ứng hiện nay, và nó được tiếp nhiên liệu 30 năm một lần thay vì 18 tháng một lần. Wilson cho biết thiết kế của cậu sẽ làm giảm bớt giá cả chi trả cho việc sử dụng năng lượng, góp phần hạn chế sự biến đổi khí hậu để bảo vệ môi trường. Đây là phát minh tuyệt vời của Wilson khi cậu chỉ mới 14 tuổi.

Hiện tại Wilson đang theo học tại Đại học Nevada và vẫn cần mẫn làm việc hàng ngày để tìm ra nguồn năng lượng có thể cung cấp điện miễn phí.

Cậu bé "khắc tinh" của bệnh ung thư tuyến tụy

Điểm chết người của bênh ung thư tuyến tụy là bệnh rất khó phát hiện, hầu hết các ca ung thư tuyến tụy đều phát hiện quá muộn để có thể cứu chữa cho bệnh nhân. Sau khi chứng kiến một người bạn của mình qua đời do ung thư tuyến tụy, Jack Thomas Andraka (1997) quyết định cống hiến cuộc đời để tìm ra biện pháp phát hiện ra bệnh sớm nhất.

Phương pháp chẩn đoán ung thư của Jack nhanh gấp 28 lần phương pháp cũ. Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-9X-tai-nang-ban-linh-khien-ca-the-gioi-ne-phuc-post358397.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Phương pháp chẩn đoán ung thư của Jack nhanh gấp 28 lần phương pháp cũ.

Ở tuổi 16, cậu là một nhà phát minh, nhà khoa học và nghiên cứu về ung thư. Jack bắt đầu thực hiện nghiên cứu của mình khi còn là học sinh năm đầu cấp 2 và tự mình làm mọi thứ. Cậu tìm kiếm các thông tin, liên hệ các phòng thí nghiệm, kêu gọi ngân sách tài trợ.

Năm 2012, sau khi công bố và trình bày nghiên cứu của mình tại Hội chợ Khoa học kỹ thuật Quốc tế, Jack đã được nhận giải thưởng Gordon E. Moore trị giá 100.000USD và giải thưởng phát minh của Intel. Cậu đã chứng minh cho thế giới thấy phương pháp chẩn đoán ung thư của mình nhanh gấp 28 lần, ít tốn kém gấp 26000 lần và độ nhạy gấp 100 lần so với phương pháp chẩn đoán cũ

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.