Gà, vịt là món ăn ưa thích của nhiều người và không thể thiếu trong dịp tiệc tùng, cưới hỏi. Việc dùng hóa chất nhổ lông gia cầm 10 phút 3 con, sạch cả lông măng khiến “công nghệ” nước sôi, máy vặt lông gà, nhíp nhổ bị đánh bạt. Nhưng… có độc hại gì khi dùng những hóa chất này?
TP - Ngày 29/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết trước mắt sẽ ngưng khai thác nhựa thông 3 lá để các đơn vị chủ rừng tập trung chấn chỉnh, có phương án, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng.
TP - Ngày 4-12, ông Trần Ngọc Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông- Lâm và Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT) cho biết: Đơn vị này vừa kiểm tra các lò giết mổ gia cầm ở các huyện Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’Gar và TP Buôn Ma Thuột qua đó đã phát hiện nhiều cơ sở sử dụng nhựa thông, mà thành phần chính là Colophan để làm sạch lông gà, vịt…
TP - Mủ ngo là máu của rừng thông. “Cây chảy máu cũng như người chảy máu! Tại sao bọn phá rừng lại ác tâm chặt những cây thông vô tội, trong khi cây che phủ đất đai, làm đẹp cho người. Mỗi cây thông là một người bạn của tôi. MPK nói. Tôi đau xót ghi lại những giọt máu ứa ra từ vết chém”.