Nhóm nữ sinh cấp 2 ở Lâm Đồng đánh bạn tàn tệ tại nghĩa trang

0:00 / 0:00
0:00
Một học sinh bị tát vào mặt. Ảnh cắt từ clip
Một học sinh bị tát vào mặt. Ảnh cắt từ clip
TPO - Công an địa phương vào cuộc xác minh đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh một nhóm nữ sinh THCS ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đánh bạn tàn tệ ở nghĩa trang.

Chiều 14/4, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có báo cáo sơ bộ của Phòng GD-ĐT huyện Đơn Dương về vụ việc kể trên. Công an huyện cũng đang vào cuộc xác minh, xử lý.

Quan điểm của Sở GD-ĐT Lâm Đồng là sẽ kỷ luật nghiêm khắc các học sinh vi phạm để răn đe, phòng ngừa chung.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại cảnh một nhóm khoảng 10 nữ sinh THCS vừa chửi bới vừa liên tục đá, tát một số học sinh cùng trang lứa. Một số "nạn nhân" bị đánh ngã xuống đất, chảy máu mũi, khóc lóc, van xin...


Nhóm nữ sinh cấp 2 ở Lâm Đồng đánh bạn tàn tệ tại nghĩa trang ảnh 1

Học sinh bị đánh ở nghĩa trang - ảnh cắt từ clip

Cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương đã vào cuộc xác minh, làm rõ: Nhóm học sinh kể trên thuộc một số trường THCS trên địa bàn huyện Đơn Dương. Vốn có mâu thuẫn từ trước nên sau khi tham gia buổi sinh hoạt giáo lý của một tôn giáo, nhóm học sinh kéo nhau ra nghĩa trang cạnh giáo xứ để đánh dằn mặt đối phương.

Nhóm nữ sinh cấp 2 ở Lâm Đồng đánh bạn tàn tệ tại nghĩa trang ảnh 2

Thêm một học sinh bị đánh - ảnh cắt từ clip

Phòng GD-ĐT huyện Đơn Dương phối hợp với công an địa phương mời phụ huynh của nhóm học sinh này lên làm việc. Công an đang xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc nói trên.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiếm khi xảy ra tình trạng học sinh nữ chửi bới thô tục và đánh nhau thô bạo thế này. Nguyên nhân có thể do các em xem nhiều phim bạo lực nên tiêm nhiễm thói xấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.