Nhóm cựu học sinh trở lại trường cấp 3 hiến máu cứu người ở Hà Nội

Nhóm cựu học sinh trở lại trường cấp 3 hiến máu cứu người ở Hà Nội
TPO - Một nhóm cựu học sinh Trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khoá 1998-2001 vừa phối hợp Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức buổi hiến máu nhằm góp phần hỗ trợ các bệnh nhân điều trị các bệnh liên quan về máu.

Anh Đỗ Mạnh Hòa, một cựu học sinh tham gia hiến máu chia sẻ, đây là sáng kiến nằm trong các chuỗi hoạt động của cựu học sinh khóa 1998-2001 tiến tới kỷ niệm 20 năm ngày vào trường (1998-2018).

Hoạt động nhằm góp phần lan tỏa yêu thương, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái chung tay vì cộng đồng, góp phần hỗ trợ và giải quyết một phần nào đó tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và chữa bệnh nhân hiện nay.

“Sau nhiều năm ra trường công tác trên nhiều lĩnh vực, nhóm cựu học sinh Trường THPT Việt Đức đã chứng kiến rất nhiều bệnh nhi, bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương và các bệnh viện khác thiếu máu điều trị. Trong đó, nhiều bệnh nhi cần nhiều máu để điều trị nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do đó, khi có người phát động hiến máu cứu người, tôi sẵn sàng tham gia ủng hộ với hy vọng góp một phần nhỏ bé giúp các bệnh nhi”, anh Hòa nói.

Nhóm cựu học sinh trở lại trường cấp 3 hiến máu cứu người ở Hà Nội ảnh 1 Nhiều cựu học sinh Trường THPT Việt Đức trở lại trường hiến máu.

Theo anh Hòa, sau khi dự kiến tổ chức, cựu học sinh một số trường THPT Trần Phú và Chu Văn An cũng lien hệ để được tham gia hiếm máu cứu người.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức chia sẻ, sau khi được biết về kế hoạch này, ban giám hiệu cũng tuyên truyền và vận động các thầy cô, học sinh đang học tập và giảng dạy cùng tham gia hiến máu.

“Khoảnh khắc chứng kiến các bạn học sinh khóa cũ tập hợp kêu gọi nhau đến với chương trình chính là động lực để nhà trường tiếp tục tổ chức những chương trình mang nhiều ý nghĩa và quy mô lớn hơn sau này”, bà Quỳnh nhấn mạnh.

Trong ngày 2/6, nhóm cựu học sinh Trường THPT Việt Đức đã thu về 120 đơn vị máu. 

MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".