Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người

Nữ chiến sĩ Lại Ngọc Diệu (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trường Sĩ quan Chính trị) đang hiến máu cứu người, sáng 27/5
Nữ chiến sĩ Lại Ngọc Diệu (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trường Sĩ quan Chính trị) đang hiến máu cứu người, sáng 27/5
TPO - Sáng nay (27/5), tại Bắc Ninh, gần 500 cán bộ, nhân viên, học viên Trường Sĩ quan Chính trị đã tham gia Ngày Chủ nhật đỏ hiến máu cứu người.

Theo đại tá Phùng Văn Lập, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Chính trị, ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên của tuổi trẻ nhà trường. Số máu thu được sẽ được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 để xử lý.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN, học viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái cứu chữa đồng đội. Qua đó, tạo thành phong trào rộng khắp, một nét đẹp trong cộng đồng và đóng góp những đơn vị máu khỏe mạnh, chất lượng tốt, bảo đảm kịp thời công tác cấp cứu, điều trị cho các quân nhân, bệnh nhân trong và ngoài Quân đội.

“Bên cạnh việc phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tổ chức hiến máu thường xuyên, cán bộ, ĐVTN nhà trường cũng sẵn sàng hiến máu cấp cứu trong các trường hợp cấp thiết, trong mỗi dịp hè, nghỉ lễ, cận Tết nguyên đán, khi lượng máu dự trữ trở nên khan hiếm. Đầu tháng 1 năm nay, chúng tôi đã phối hợp với Báo Tiền Phong và một số đơn vị tổ chức thành công Ngày hội Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, đại tá Phùng Văn Lập nói.

Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 1 Lãnh đạo, cán bộ Trường Sĩ quan Chính trị và Khoa Truyền máu (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) trò chuyện với ĐVTN tham gia hiến máu

Lần thứ 2 hiến máu, nữ chiến sĩ Lại Ngọc Diệu (SN 1995, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật) cho biết luôn háo hức được tham gia hoạt động này và đã nhiều lần đăng ký để được cho máu cứu người. 

“Tôi về nhà trường nhận công tác được gần 1 năm. Đầu năm nay, tôi đã tham gia hiến máu trong Ngày Chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với nhà trường cùng Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và một số đơn vị tổ chức”, Ngọc Diệu chia sẻ.

Từng tham gia hiến máu 2 lần khi học ở Đại học Giao thông Vận tải, Nguyễn Văn Tuấn (hiện là học viên năm thứ nhất tại Hệ 4, Trường Sĩ quan Chính trị) hào hứng đăng ký tham gia hiến máu trong buổi sáng nay. Tuấn nói: “Tôi muốn chia sẻ những giọt máu của mình với những người bệnh đang cần máu. Là một quân nhân, tôi thấy mình cần phải làm điều gì đó có ích cho cuộc sống cộng đồng”.

Một số hình ảnh tại Ngày Chủ đỏ ở Trường Sĩ quan Chính trị, sáng 27/5: 

Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 2 Gần 500 ĐVTN hào hứng đăng ký hiến máu
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 3 Quang cảnh Ngày Chủ nhật đỏ 
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 4    Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 5 Các sinh viên thực tập ở Bệnh viện 108 và học viên Sĩ quan Chính trị chuẩn bị tại khu vực hiến máu và sắp các phần sữa, bánh bồi dưỡng sau khi hiến máu  
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 6 Điều dưỡng viên Bệnh viện 108 đo huyết áp của học viên trước khi lấy máu làm xét nghiệm nhanh
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 7    Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 8 Các y bác sĩ Bệnh viện 108 thực hiện test máu nhanh trong vòng 5-10 phút
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 9  Kiểm tra cân nặng trước khi đăng ký cho máu
Gần 500 học viên áo lính hiến máu cứu người ảnh 10 Đây là lần thứ 3 Nguyễn Văn Tuấn (hiện là học viên năm thứ nhất tại Hệ 4, Trường Sĩ quan Chính trị) hiến máu cứu người
MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.