Nhóm cẩu tặc làm ba người chết khai bắn súng xung điện

Hiện trường nơi nhóm cẩu tặc nghi dùng súng bắn khiến ba thanh niên thiệt mạng trên đường Nguyễn Kim Cương vào tối 14/6. Ảnh: Người lao động
Hiện trường nơi nhóm cẩu tặc nghi dùng súng bắn khiến ba thanh niên thiệt mạng trên đường Nguyễn Kim Cương vào tối 14/6. Ảnh: Người lao động
Theo lời khai ban đầu, khi bị ba thanh niên truy đuổi, nhóm cẩu tặc đã dùng súng xung điện bắn trả, hậu quả làm cả ba người tử vong.

Sáng 16/6, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã có 4 nghi phạm trong vụ "truy đuổi trộm chó, 3 người tử vong" ra đầu thú. Theo lời khai ban đầu, sau khi trộm 3 con chó các đối tượng này bị truy đuổi nên một đối tượng đã dùng súng xung điện bắn về hướng những người truy đuổi để thoát thân. 

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi, TP HCM cho biết đã tạm giữ 4 đối tượng gồm Hồ Văn Hiếu (SN 1994), Hồ Thanh An (SN 1995), Phạm Ngọc Thuận (SN 1987) và Lê Minh Hậu (SN 1995, cùng ngụ xã Tân Hiệp, huyện Củ Chi) để điều tra vụ trộm chó làm 3 người chết tại ấp 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi vào chiều tối 14/6.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, khoảng 18 giờ ngày 14/6, cả nhóm dùng 2 xe máy rảo quanh các tuyến đường tại xã Tân Thạnh Đông để tìm chó đi rông bắt trộm.

Sau khi đã trộm được 3 con chó tại địa phương này, cả bọn chạy ngang qua đường Nguyễn Kim Cương (thuộc ấp 8) thì bị nhóm thanh niên, gồm: Huỳnh Kim Bảo (SN 1995), Phạm Nguyễn Quốc Hữu (SN 1997) và Nguyễn Minh Phương (SN 1996) dùng xe máy truy đuổi với tốc độ khá nhanh.

Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 1 km thì 1 đối tượng trong nhóm trộm chó dùng súng xung điện bắn về hướng 3 người truy đuổi. Lúc này Bảo là người cầm lái (chở Hữu và Phương) bị điện phóng vào người nên mất tay lái ngã xuống đường khiến cả 3 người bị thương nặng, đầu va vào ụ bê tông ven đường.

Nhiều người dân khi phát hiện vụ truy đuổi băng trộm chó cũng chạy theo nhóm của Bảo. Khi đến nơi thì Bảo đã tử vong vì đa chấn thương, còn Phương và Hữu được người dân chở tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục cấp cứu nhưng Phương và Hữu đều lần lượt trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21 và 22 giờ cùng ngày do chấn thương sọ não.

Đối với băng trộm chó, sau khi thoát khỏi cuộc truy đuổi, cả bọn chở 3 con chó đến 2 điểm ở huyện Hóc Môn và quận Gò Vấp để bán được hơn 2 triệu đồng rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi khoanh vùng được 6 nghi phạm, đồng thời vận động những đối tượng này ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát nên Hiếu, An, Thuận, Hậu lần lượt tới công an đầu thú.

Cơ quan điều tra thu giữ 1 súng xung điện, 1 xe máy và 3 dao tự chế.

Theo T.Tiến - P.Dũng

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG