Có 155 kết quả :

Chị Nguyễn Thị Nga với tấm ảnh chụp Đội nữ du kích Củ Chi năm 1966 Ảnh: T.N.A

Tình yêu nơi đất thép

TP - Chị Lê Thị Sương là du kích của Trung đội nữ du kích Củ Chi (đơn vị đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang) nói rằng: “Trong chiến đấu chúng tôi không biết sợ kẻ thù nào, nhưng trong tình yêu thì ai cũng bẽn lẽn và ngượng ngùng, chỉ biết âm thầm chờ đợi suốt cả thời thanh xuân”.
'Cha đẻ' ATM gạo, chuyện giờ mới kể

'Cha đẻ' ATM gạo, chuyện giờ mới kể

TP - Tròn 1 năm sau ngày TPHCM gỡ bỏ giãn cách xã hội, anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock), "cha đẻ" của sáng chế ATM gạo, ATM oxy, ATM khẩu trang vẫn còn nguyên nhiệt huyết với các chương trình vì cộng đồng.
Khách Tây tấp nập trở lại TPHCM

Khách Tây tấp nập trở lại TPHCM

TPO - TPHCM vừa đón du thuyền Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) với 100 du khách đến từ Pháp, Mỹ, Đức...sau khoảng 3 năm tạm ngưng vì dịch COVID-19. Theo một số trang chuyên thống kê, du lịch TPHCM đang dần thu hút du khách khi việc tìm kiếm thông tin trên các nền tảng tăng gần 50% so với năm 2018.
Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi

TPO - Chia sẻ khi đến thăm di tích địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ: Nhân dân Việt Nam anh hùng, có thể dũng cảm đương đầu với đế quốc hùng mạnh nhất thế giới với vũ khí tinh vi và hiện đại nhất. Những người anh em Việt Nam đã viết nên trang sử oai hùng của nhân loại.
TPHCM sẽ có thêm 4 thành phố trực thuộc

TPHCM sẽ có thêm 4 thành phố trực thuộc

TPO - Theo định hướng phát triển, ngoài Thành phố Thủ Đức, sẽ có 4 huyện là Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn sẽ được chuyển đổi thành thành phố thuộc TPHCM. Riêng huyện Nhà Bè sẽ được chuyển thành quận thuộc TP HCM.
Huyện Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh

Ngoại thành TPHCM: Những chiếc áo chật?

TP - Các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ đang dần thay da đổi thịt và đang chật chội bởi “chiếc áo”’ địa giới hành chính là cấp huyện. Dự kiến, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè sẽ thành quận hoặc thành phố trước năm 2025; các huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2025-2030.
Giá đất Củ Chi, Hóc Môn ồ ạt tăng

Giá đất Củ Chi, Hóc Môn ồ ạt tăng

TP - Thông tin Củ Chi lên thành phố, huyện Hóc Môn lên quận cùng với việc TPHCM đã mời gọi đầu tư 55 dự án vào huyện Hóc Môn và Củ Chi khiến giá bất động sản nơi đây tăng mạnh nhưng nguy cơ nhiều rủi ro.
Bổ nhiệm cán bộ chủ chốt hai đơn vị của TPHCM

Bổ nhiệm cán bộ chủ chốt hai đơn vị của TPHCM

TPO - Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó Bí thư Huyện ủy Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM. Ông Vũ Ngọc Nam - Trưởng Phòng kiểm tra văn bản, Sở Tư pháp TPHCM đến nhận công tác tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV để bổ nhiệm giữ chức phó tổng giám đốc.