Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử

TPO - Quá trình đầu tư tiền điện tử bị thua lỗ nhưng không rõ nguyên nhân nên nhóm này đã lần theo đường đi của dòng tiền nhưng bất thành mà lại phát hiện doanh nhân tên K. cũng tham gia việc “đào” tiền điện tử đã thu được số tiền rất lớn nên rủ thám tử cùng tham gia lập kế hoạch, dựng nên kịch bản cướp 35 tỷ đồng của nạn nhân.
 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử ảnh 1

Nhóm đối tượng cho rằng doanh nhân K. là nguồn cơn khiến cho nhóm thua lỗ trong việc "đào" tiền điện tử nên lập kế hoạch thuê thám tử tư, giang hồ, dựng kịch bản vụ bắt cóc cướp 35 tỷ đồng..

Thua lỗi vì “đào” tiền điện tử

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 18/6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt giữ 7 đối tượng đặc biệt nguy hiểm khi bọn chúng thực hiện hành vi bắt cóc, hăm dọa nạn nhân và vợ con cướp 35 tỷ đồng trong ví điện tử của doanh nhân tên K. ngụ tại TPHCM.

Nhóm đối tượng bị bắt gồm: Hồ Ngọc Tài (SN 1989; trú Thanh Khê, TP Đà Nẵng), Trần Ngọc Hoàng (SN 1983; trú Hải Châu, TP Đà Nẵng, Nguyễn Văn Đức (SN 1996; trú Krông Bông, Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (SN 1985; trú quận 5, TP HCM),  Bùi Quang Chung (SN 1996; trú Hóc Môn, TP HCM), Mai Xuân Phốt (SN 1992; trú Quế Sơn, Quảng Nam).

Trong đó, cơ quan chức năng đã bắt quả tang đối tượng Trương Chí Hải (SN 1989; trú Bình Thạnh, TP HCM) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại Cơ quan Điều tra các đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết thêm, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc nhóm đối tượng là những người đầu tư để “đào” tiền điện tử nhưng quá trình chơi bị thu lỗ không rõ nguyên nhân. Từ đây, các đối tượng này tiến hành điều tra theo hướng đi của đồng tiền nhưng mất dấu.

 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử ảnh 2  Đối tượng Mai Xuân Phốt từng là thám tử nhưng vì tiền đã tham gia cùng nhóm này thực hiện hành vi phạm tội

Tuy không lần theo được dòng tiền thua lỗ của mình trong quá trình “đào” tiền điện tử nhưng các đối tượng trên phát hiện doanh nhân K. cũng là một người “đào” tiền điện tử vừa thu về một khoản tiền lớn và cho rằng ông này là nguồn cơn dẫn đến sự thua lỗ của nhóm nên bắt đầu lên kế hoạch để chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều lần bàn bạc tìm hiểu thông tin nhóm này đã mời gọi được Mai Xuân Phốt - một thám tử cùng tham gia thực hiện vụ bắt cóc, uy hiếp và chiếm đoạt 35 tỷ của nạn nhân K.

Vì tiền bất chấp thủ đoạn

 Theo Cục Cảnh sát hình sự, Phốt phụ trách quá trình theo dõi nạn nhân và đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để theo dõi các hoạt động hằng ngày cũng như lịch trình di chuyển của nạn nhân. Trong khi đó, các đối tượng còn lại chuẩn bị lên phương án bắt cóc, trang bị kim tiêm nhiễm HIV, súng, mã tấu...

Đến ngày 18/5, khi nắm được thông tin gia đình nạn nhân sẽ di chuyển từ Lâm Đồng về TP. HCM, chúng bắt đầu lên phương án để ra tay.

 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử ảnh 3 Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an qua quá trình khám xét bắt giữ các đối tượng đã thu giữ một súng bắn đạn bi

Để thực hiện hành vi nhanh chóng và trót lọt nhóm đối tượng trên đã thuê giang hồ và 3 chiếc xe ô tô để hành động; mua súng bắn đạn bị và chuẩn bị kim tiêm dính máu để uy hiếp người nhà ông K. để buộc nạn nhân thực hiện việc chuyển tiền.

Sau khi bàn bạc và thống nhất, các đối tượng đã chọn ra tay trên đoạn đường vắng dẫn lên cao tốc Long Thành – Dầu Dây bằng cách dựng vụ va quệt xe để thực hiện hành vi.

Khi xe của gia đình doanh nhân K, vào đường dẫn cao tốc, các đối tượng đi 3 ô tô bắt đầu hành động. Chúng cho một xe ô tộ chạy áp sát tạo nên sự va quệt với xe của nạn nhân. Khi ông K. xuống xe để giải quyết vụ việc thì các xe còn lại áp sát. Các đối tượng xuống xe dùng súng, dao khống chế đưa lên doanh nhân K. lên xe ô tô của mình, đồng thời phá camera hành trình trên xe, bắt vợ và con nhỏ của nạn nhân sang một xe ô tô khác để tiện việc uy hiếp.

 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử ảnh 4  Để xóa dấu vết trong việc truy tìm tài khoản nhận tiền các đối tượng đã phá điện thoại của nạn nhân rồi vứt đi.

Trên đường khống chế cho xe chạy về hướng TPHCM, các đối tượng đánh đập ông K. và yêu cầu đọc mật khẩu ví điện tử nếu không sẽ giết vợ và tiêm máu nhiễm HIV vào con gái nạn nhân. Sợ vợ con bị sát hại, doanh nhân này đọc mật khẩu và các đối tượng đã chuyển 35 tỷ đồng sang tài khoản của chúng.

Không chỉ cướp 35 tỷ đồng, quá trình theo dõi chúng biết nạn nhân có một số tiền rất lớn nên yêu cầu nạn nhân gọi điện về cho người nhà để chuyển sang tài khoản cho chúng 9,5 triệu USD. Trong lúc bị chúng khống chế gọi điện cho người thân, doanh nhân K. kêu lên trong điện thoại “đừng đánh nữa…” nên người nhà nghi ngờ và ngưng thực hiện giao dịch.

Sau 2 giờ thực hiện vụ việc và biết không thể lấy thêm được tiền từ nạn nên nhóm đối tượng đã thả ông K cùng vợ con tại địa phận quận 2 (TP HCM) và tẩu thoát.

 Nhóm bắt cóc doanh nhân cướp 35 tỷ đồng do thua lỗ khi 'đào' tiền điện tử ảnh 5 Đối tượng Trương Chí Hải (1989) ngụ ở Bình Thạnh, TP. HCM  bị bắt quả tang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời tiếp tục mở rộng truy xét các đối tượng có liên quan.

MỚI - NÓNG