Nhiều ứng cử viên xin rút không ứng cử Chủ tịch VFF

Nhiều ứng cử viên xin rút không ứng cử Chủ tịch VFF
Trong số những người từ chối tham gia tranh cử ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ này, có những người để lại tiếc nuối với khán giả hâm mộ bóng đá cả nước.

Nhiều ứng cử viên xin rút không ứng cử Chủ tịch VFF

> Ông Trần Quốc Tuấn một vai hai gánh?
> Truyền hình trực tiếp Đại hội VFF
> Lộ diện 8 ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF

Trong số những người từ chối tham gia tranh cử ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ này, có những người để lại tiếc nuối với khán giả hâm mộ bóng đá cả nước.

Bóng đá Việt Nam sẽ chỉ thực sự cất cánh nếu như những người lãnh đạo nền bóng đá có chung cái nhìn chiến lược. Ảnh: VSI
Bóng đá Việt Nam sẽ chỉ thực sự cất cánh nếu như những người lãnh đạo nền bóng đá có chung cái nhìn chiến lược. Ảnh: VSI.

Ví như ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương. Hay ông Đỗ Quang Hiển, một trong những ông bầu thành công nhất trong 4 mùa giải gần đây.

Từ tiếc nuối

Không khó tìm ra nguyên nhân khiến dư luận tiếc nuối, vì 2 ông này nói được, làm được. 2 tính cách đó cực kỳ cần thiết cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt với những vị trí chủ chốt của nền bóng đá luôn bị dư luận soi xét khi lời nói và hành động có độ vênh nhau khá lớn.

Tất nhiên, sự tiếc nuối chưa dừng lại, khi trong xã hội, người tài, đủ khả năng nắm giữ vị trí Chủ tịch nền bóng đá, chắc chắn là không thiếu. Có chăng, ngôi nhà VFF chưa đủ hấp lực, chưa tạo được niềm tin, để người có tâm huyết và năng lực tự nguyện bước vào.

Đến lo lắng cho "những cái tên cũ mèm"

Nhìn vào danh sách dài dằng dặc đề cử cho các vị trí chủ chốt cũng như BCH VFF nhiệm kỳ 7, còn có cả những lo lắng: Liệu nền bóng đá cất cánh nổi hay không khi rất nhiều cái tên phải nói là cũ mèm, nhưng rất có thể sẽ chiếm ưu thế về lá phiếu so với các nhân tố mới.

Trong bầu không khí chen vai, thích cánh có chân trong BCH VFF nhiệm kỳ mới, cảm giác của bạn thế nào khi nghe thông tin ông Cao Văn Chóng, Phó TGĐ Công ty CP CLB B.BD, xin rút khỏi danh sách đề cử? “Ủy viên BCH VFF là một vinh dự và trọng trách lớn lao. Tôi nghĩ mình chưa xứng đáng để ngồi vào và xin phép rút lui để nhường chỗ cho những ứng viên khác có kinh nghiệm hơn”, ông Chóng trải lòng như thế.

Trong hơn 40 ứng viên, tin chắc rằng nếu “tinh thần Cao Văn Chóng” được đánh động, tiểu ban nhân sự sẽ không phải mất công hiệp thương với nhiều cá nhân lẫn cơ quan chủ quản mà vẫn tinh gọn bớt các ứng viên, công tác nhân sự được tập trung và có tính cầu thị cao.

Nói thế bởi một thực tiễn không phải chứng minh: hiệu quả mà các ủy viên BCH VFF các nhiệm kỳ là cực thấp. Không tập trung được trí tuệ tập thể, lãng phí rất nhiều thời gian và cả tiền bạc, dù đầy các ban bệ.

Dư luận cả nước cũng nhiều người biết, khuyến cáo của FIFA và AFC lâu nay là nền bóng đá chỉ cần tối đa 15 Ủy viên BCH. Vậy mà ở ta, số Ủy viên BCH VFF luôn đông đúc. Nhiệm kỳ VI, đến thời điểm hiện tại là 24 Ủy viên. Nhiệm kỳ V là 39 và nhiệm kỳ IV là 41 người…

Một bộ máy cồng kềnh thì rất khó phát huy được hiệu quả. Ấy là chưa kể một số Ủy viên BCH của VFF hiện nay chỉ chăm chăm bảo vệ quyền lợi cá nhân, của CLB mình. Ai cũng biết, lĩnh vực bóng đá rất béo bở, nghỉ hưu rồi vẫn có thể dễ dàng kiếm tiền tỷ từ bóng đá. Trong khi, thực tế bóng đá ta có nhiều vấn đề nổi cộm, nhiều thất bại mà khi xảy ra người hâm mộ cả nước hết sức thất vọng, nhưng rốt cuộc quan chức xin từ chức là quá hiếm.

Theo Ngọc Hòa
Thể thao & Văn hóa

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.