Nhiều trường tư ở Hà Nội lùi ngày tựu trường

Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
TP - Không ít  trường tư thục ở Hà Nội như Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục lùi ngày tựu trường vì lo ngại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, “Theo kế hoạch  ngày 17/8, các em sẽ tới trường. Nhưng trong bối cảnh như hiện nay, nhà trường nhận thấy việc cho học sinh tập trung trở lại trong lúc này không đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy, một lần nữa, nhà trường quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9”, ông Khang nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết nhà trường buộc phải dời lịch tựu trường lần 2 vì tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn phức tạp. Thay vì cho học sinh tựu trường ngày 17/8, thì nay trường dự định sẽ dời lịch sang 3/9.

Ông Hòa cũng nói, nếu dịch COVID-19 kéo dài, nhà trường sẽ rất khó khăn. Đợt 1, trường chỉ thu 30% học phí, không đủ để trang trải các chi phí khác.

Hiệu trưởng một trường tư thục khác tiết lộ, từ đầu tháng 8 đã cho học sinh cuối cấp học trực tuyến; theo kế hoạch từ 17/8 học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 học trực tuyến còn học sinh lớp 1 chưa biết tính toán ra sao. “Bởi vì, học sinh lớp 1 ban đầu phải học chữ, trong khi tình hình dịch như hiện nay khó có thể quyết định phương án cho các em đến trường”, vị hiệu trưởng này nói.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), quyết định lùi thời gian tập trung học sinh đến ngày 17/8.

MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.