Nhiều trường tư ở Hà Nội lùi ngày tựu trường

Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
Năm nay trường Marie Curie sẽ lùi ngày khai giảng
TP - Không ít  trường tư thục ở Hà Nội như Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục lùi ngày tựu trường vì lo ngại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, “Theo kế hoạch  ngày 17/8, các em sẽ tới trường. Nhưng trong bối cảnh như hiện nay, nhà trường nhận thấy việc cho học sinh tập trung trở lại trong lúc này không đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy, một lần nữa, nhà trường quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9”, ông Khang nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết nhà trường buộc phải dời lịch tựu trường lần 2 vì tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn phức tạp. Thay vì cho học sinh tựu trường ngày 17/8, thì nay trường dự định sẽ dời lịch sang 3/9.

Ông Hòa cũng nói, nếu dịch COVID-19 kéo dài, nhà trường sẽ rất khó khăn. Đợt 1, trường chỉ thu 30% học phí, không đủ để trang trải các chi phí khác.

Hiệu trưởng một trường tư thục khác tiết lộ, từ đầu tháng 8 đã cho học sinh cuối cấp học trực tuyến; theo kế hoạch từ 17/8 học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 học trực tuyến còn học sinh lớp 1 chưa biết tính toán ra sao. “Bởi vì, học sinh lớp 1 ban đầu phải học chữ, trong khi tình hình dịch như hiện nay khó có thể quyết định phương án cho các em đến trường”, vị hiệu trưởng này nói.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), quyết định lùi thời gian tập trung học sinh đến ngày 17/8.

MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.