Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối

Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối
TPO -Sáng 29-11, Quy định về dạy thêm, học thêm của UBND TP Hải Phòng chính thức triển khai. Theo đó, việc dạy, học thêm chỉ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút.

>Phú Yên cấm dạy thêm sau bảy giờ tối

>Dứt khoát không dạy thêm ở tiểu học

>Quảng Ninh xoá sổ dạy thêm tại nhà

Mỗi học sinh học thêm trong nhà trường không quá ba buổi/ tuần; mỗi buổi không quá bốn tiết học (45 phút); riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 không quá bốn buổi/tuần.

Việc dạy thêm, học thêm chỉ trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút hằng ngày, mỗi lớp không quá 45 học sinh. Không tổ chức dạy thêm, học thêm vào ngày chủ nhật.

Việc thu tiền và quản lý tiền do người học thêm đóng góp bảo đảm thu đủ chi nhưng không vượt quá 0,9 mức lương tối thiểu (đối với các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Kiến An) và không vượt quá 0,6 mức lương tối thiểu hiện hành (đối với quận, huyện còn lại).

Tại địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm phải công khai giấy phép, danh sách người học, thời khóa biểu và mức thu tiền học thêm...

Phú Yên: Cấm sau 19 giờ

Ngày 28-11, UBND tỉnh Phú Yên cũng công bố quy định về tổ chức, quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quy định này có hiệu lực từ ngày 5-12-2012.

Thời gian dạy thêm buổi sáng từ 7 - 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 19 giờ. Không dạy thêm, học thêm vào ngày Chủ nhật, ngày Tết và ngày lễ lớn theo quy định của Nhà nước.

Thời lượng dạy thêm đối với học sinh tiểu học không quá 2 tiết/buổi và không quá 3 buổi/tuần; học sinh trung học không quá 4 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần.

Đối với học sinh trung học: không quá 4 tiết/buổi học, không quá 3 buổi/tuần, mỗi môn không quá 2 tiết/buổi học.

Đối với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ôn thi cao đẳng, đại học: thời lượng học thêm, dạy thêm do tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm thỏa thuận với người học nhưng không quá 7 tiết/ngày.

Đối với cấp tiểu học, mỗi nhóm bồi dưỡng không quá 10 học sinh. Đối với bậc trung học thì không quá 30 học sinh.

Cũng theo quy định này, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm tùy theo tính chất và mức độ vi phạm thì bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động dạy thêm, học thêm.

Khi bị thu hồi giấy phép dạy thêm, học thêm, ít nhất sau 12 tháng mới được xem xét cấp lại. Nếu bị thu hồi giấy phép lần hai, sẽ không được cấp có thẩm quyền xem xét cấp nữa.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG