Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối

Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối
TPO -Sáng 29-11, Quy định về dạy thêm, học thêm của UBND TP Hải Phòng chính thức triển khai. Theo đó, việc dạy, học thêm chỉ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút.

>Phú Yên cấm dạy thêm sau bảy giờ tối

>Dứt khoát không dạy thêm ở tiểu học

>Quảng Ninh xoá sổ dạy thêm tại nhà

Mỗi học sinh học thêm trong nhà trường không quá ba buổi/ tuần; mỗi buổi không quá bốn tiết học (45 phút); riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 không quá bốn buổi/tuần.

Việc dạy thêm, học thêm chỉ trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút hằng ngày, mỗi lớp không quá 45 học sinh. Không tổ chức dạy thêm, học thêm vào ngày chủ nhật.

Việc thu tiền và quản lý tiền do người học thêm đóng góp bảo đảm thu đủ chi nhưng không vượt quá 0,9 mức lương tối thiểu (đối với các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Kiến An) và không vượt quá 0,6 mức lương tối thiểu hiện hành (đối với quận, huyện còn lại).

Tại địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm phải công khai giấy phép, danh sách người học, thời khóa biểu và mức thu tiền học thêm...

Phú Yên: Cấm sau 19 giờ

Ngày 28-11, UBND tỉnh Phú Yên cũng công bố quy định về tổ chức, quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quy định này có hiệu lực từ ngày 5-12-2012.

Thời gian dạy thêm buổi sáng từ 7 - 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 19 giờ. Không dạy thêm, học thêm vào ngày Chủ nhật, ngày Tết và ngày lễ lớn theo quy định của Nhà nước.

Thời lượng dạy thêm đối với học sinh tiểu học không quá 2 tiết/buổi và không quá 3 buổi/tuần; học sinh trung học không quá 4 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần.

Đối với học sinh trung học: không quá 4 tiết/buổi học, không quá 3 buổi/tuần, mỗi môn không quá 2 tiết/buổi học.

Đối với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ôn thi cao đẳng, đại học: thời lượng học thêm, dạy thêm do tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm thỏa thuận với người học nhưng không quá 7 tiết/ngày.

Đối với cấp tiểu học, mỗi nhóm bồi dưỡng không quá 10 học sinh. Đối với bậc trung học thì không quá 30 học sinh.

Cũng theo quy định này, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm tùy theo tính chất và mức độ vi phạm thì bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động dạy thêm, học thêm.

Khi bị thu hồi giấy phép dạy thêm, học thêm, ít nhất sau 12 tháng mới được xem xét cấp lại. Nếu bị thu hồi giấy phép lần hai, sẽ không được cấp có thẩm quyền xem xét cấp nữa.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.