Nhiều sai phạm của Giám đốc Trung tâm GDTX Phú Vang

Nhiều sai phạm của Giám đốc Trung tâm GDTX Phú Vang
TP - Quản lý thu - chi ngoài ngân sách tùy tiện, sai mục đích; điều hành độc đoán, gây mất đoàn kết nội bộ, thiếu tôn trọng và có biểu hiện trù dập giáo viên... Đó là những sai phạm của ông Trần Nhơn Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) Phú Vang, vừa được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, năm học 2009 - 2010, mặc dù giáo viên tại TTGDTX Phú Vang không đồng tình thu quỹ phụ đạo vì xét hoàn cảnh nhiều học viên nghèo khó và phần lớn giáo viên dạy không đủ định mức, song ông Trần Nhơn Việt vẫn quyết định thu tiền phụ đạo.

Hơn thế, theo quy định, khoản tiền này phải do Trung tâm quản lý để chi trả cho giáo viên, song ông Việt lại giao cho Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh giữ, dẫn đến chi sai nguyên tắc.

Cụ thể, trong việc xây dựng phòng học trị giá 39 triệu đồng, ông Việt giao cho Hội trưởng cha mẹ học sinh, vừa làm Trưởng ban A (chủ tài khoản) vừa làm Trưởng ban B (đại diện thi công); phần lớn tiền xây phòng học trích từ quỹ phụ đạo. Trong khi đó, giáo viên Trung tâm không được chi một đồng phụ đạo nào.

Ông Giám đốc còn chỉ đạo thủ quỹ Trung tâm trích lại tỷ lệ phần trăm cho các cá nhân “thu hộ” tiền quỹ Hội cha mẹ học sinh và tiền phụ đạo, trong đó có tên ông Việt. Sau khi bị Ban thanh tra nhân dân phát hiện, ông Việt lại chỉ đạo thủ quỹ hủy giấy nhận tiền, thay bằng chứng từ khác không có tên ông Việt.

Dù ông Việt đã trả lại tiền cho thủ quỹ, song theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc chỉ đạo thay đổi chứng từ của ông Việt là tùy tiện và coi thường kết quả xác minh của Ban thanh tra nhân dân...

Bên cạnh những sai phạm quản lý tài chính, Thanh tra Sở GD&ĐT còn chỉ ra, ông Việt có biểu hiện trù dập một số giáo viên, bao che cán bộ vi phạm.

Cụ thể, trong đợt bình xét thi đua năm học 2009 - 2010, ông Giám đốc lấy cớ một giáo viên nghỉ phép (có xin phép, với lý do chính đáng) để tìm cách hạ thi đua ông này; bênh vực một cá nhân khác có nhiều vi phạm (lái xe gây tai nạn giao thông, có mùi rượu bia trong giờ làm việc) để yêu cầu hội đồng thi đua bỏ phiếu chiến sĩ thi đua cơ sở...

Cung cách điều hành công việc độc đoán, tùy tiện của ông Giám đốc Trần Nhơn Việt đã gây mất đoàn kết nội bộ trong TTGDTX Phú Vang, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu tố, kiến nghị.

Từ những kết luận trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế yêu cầu ông Trần Nhơn Việt phải chấm dứt các hành vi hành chính trái quy định; chấn chỉnh các mặt công tác có sai phạm; Sở sẽ tổ chức kiểm điểm và kỷ luật ông Việt cũng như những cá nhân liên quan vi phạm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Cựu CSGT Công an tỉnh Đồng Nai - bị cáo Nguyễn Cảnh Chân tại phiên tòa.

Vụ logo xe vua: Cựu CSGT lĩnh 7 năm tù vì môi giới hối lộ

TPO - Chập tối 20/5, TAND TPHCM tiến hành tuyên án sơ thẩm vụ ‘logo xe vua’. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (cựu CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) 7 năm tù về tội “Môi giới hối lộ”. Trước đó, bị cáo và đồng phạm khai đưa hối lộ cho 80 CSGT, TTGT nhưng những người này không ai thừa nhận.
Ông Phạm Văn Tuân trước khu đất bị Khánh Hoà thu hồi trái quy định.

UBND TP Nha Trang bị buộc thi hành án hành chính sau hai vụ thua kiện người dân

TPO - TAND tỉnh Khánh Hoà đã ra quyết định buộc thi hành án hành chính đối với UBND TP. Nha Trang. Nội dung phải thi hành là huỷ bỏ quyết định thu hồi đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên của ông Nguyễn Đức Phán tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Đây là trường hợp thứ 2 thắng kiện UBND TP Nha Trang.