Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm

TPO - Ngày mùng 1 cuối cùng của năm, nhiều người dân Hà Nội giữ thói quên đi lễ đủ 4 ngôi đền thiêng Quán Thánh, Bạch Mã, Kim Liên, Voi Phục - tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 1

Đền Kim Liên là ngôi đền trấn giữ phía Nam kinh thành Thăng Long. Đền là nơi thờ thần Cao Sơn Đại Vương, những ngày đầu tháng luôn có rất đông người dân tới lễ.

Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 2 Người dân Thủ đô thành tâm cầu xin sức khoẻ cho người thân và gia đình.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 3 Đi lễ cầu cho cả gia đình trong những ngày cuối năm đã trở thành thói quen của nhiều người dân Hà Nội.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 4 Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay có nắng giúp thời tiết ám áp hơn những ngày qua, rất thuận lợi cho việc đi lễ cuối năm.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 5
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 6 Đền Quán Thánh (hay còn được gọi là đền Trấn Vũ) trấn giữ phía Bắc của kinh thành Thăng Long. Ngôi đền thờ Huyền Thiên Trấn Vũ - vị thần đã có công trừ tà diệt quái. 
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 7 Rất đông người dân đã đến lễ trong ngày mùng 1 cuối cùng của năm.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 8 Nắng ấm lên sau nhiều ngày giá rét căm căm giúp người dân có thể thuận tiện hơn đi lễ cầu bình an cho người thân và gia đình.

Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 9   

Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 10 Cũng giống như đền Quán Thánh, đền Bạch Mã (phố Hàng Buồm, Hà Nội) luôn có rất đông người dân tới lễ những ngày đầu tháng.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 11  Đền Bạch Mã thờ thần Long Đỗ - vị thần trấn giữ hướng Đông của kinh thành Thăng Long.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 12 Khuôn viên của Đền không quá rộng lớn nên những biển khuyến cáo quý khách vào lễ chỉ thắp một nén hương có thể bắt gặp ở nhiều nơi.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 13
Đền Voi Phục tọa lạc trên phố Kim Mã, cạnh công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), là một trong 'tứ trấn' – trấn Tây của Thăng Long xưa.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 14 Đền Voi Phục được dựng năm Chương Thánh Gia Khánh thứ 7 (1065) đời Lý Thánh Tông ở góc phía Tây Nam thành Thăng Long cũ, thờ Linh Lang Đại vương - thần Linh Lang. Do vậy, ngoài cái tên đền Voi Phục, đền còn có tên gọi khác là đền Linh Lang.
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 15
Nhiều người Hà Nội tranh thủ nghỉ trưa đi lễ 'Tứ trấn' ngày mùng 1 cuối cùng của năm ảnh 16 Rất nhiều người dân đã tranh thủ thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi để đi lễ cầu bình an những ngày cuối cùng của năm cũ này.
MỚI - NÓNG