Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết

Hoa phi yến có tới 10 màu
Hoa phi yến có tới 10 màu
TPO - Các công ty chuyên sản xuất hoa và nhà vườn ở TP.Đà Lạt tung ra thị trường hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhiều loài hoa mới rực rỡ, ngát hương để khách hàng thỏa mãn đam mê săn lùng hoa đẹp, lạ.

Thái Phiên (Phường 11) là một trong những làng hoa lâu đời của Đà Lạt, chuyên trồng những loại hoa truyền thống như cúc, lys, lay ơn, cẩm chướng. “Thời gian gần đây nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng những loại hoa mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm hoa Tết, đồng thời giúp người trồng nâng cao thu nhập”, ông Hoàng Bá Bình, Chủ tịch Hội Nông dân phường cho biết.

Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 1 Hoa vũ tiên sắc màu rực rỡ.

Trong khu vườn rộng khoảng 3 ha ở ấp Tự Tạo 3 (Phường 11) anh Bùi Văn Sỹ và vợ là Nguyễn Thị Lệ Lâm trồng mười mấy loại hoa mới, độc đáo. Tiêu biểu là hoa phi yến xuất xứ châu Âu có tới 10 màu để khách hàng lựa chọn. Phi yến tựa như hoa violet nhưng cành hoa và cánh hoa dài hơn, đóa hoa mềm mại, tỏa hương thơm quyến rũ.

Hoa chuông xinh xắn, trông khá mỏng manh nhưng tươi lâu (gần cả tháng) và có tới 4 màu. Vũ tiên duyên dang và cũng rất phong phú về màu sắc. Ngoài ra còn có hoa cẩm chướng và cúc chùm giống mới cùng nhiều loại cây và lá với sắc màu, hình dáng vô cùng bắt mắt, mới lạ (dùng để phụ liệu cắm hoặc bó chung với các loại hoa) như lá tuyết, cỏ đồng tiền, lá đô la, bạch đàn lá tròn…

Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 2 Hoa chuông có 4 màu.

 Lá tai lừa có hình dáng như sừng tuần lộc, màu trắng bạc; bạch đàn (xuất xứ Australia) với lá tròn và nhỏ như đồng tiền xu, mọc thành từng bụi thấp, hương thơm nồng.

Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 3 Tai lừa được bán 5.000 đồng/lá..

 Giá các loài hoa, lá này thường cao gấp 4-5 lần so với hoa truyền thống hoặc giống cũ nhưng được các công ty, nhà phân phối và thương lái (đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM) nhận bao tiêu toàn bộ, cung không đủ cầu.

Dalat Hasfarm, công ty sản xuất kinh doanh hoa lớn nhất Đông Nam Á đã khảo nghiệm thành công và đưa vào sản xuất nhiều giống hoa mới như bâng khuâng, loa kèn, hoàng anh, oải hương, hạnh phúc và lan Nam Phi.

Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 4 Một loại hoa oải hương được ưa chuộng.

Doanh nghiệp này và Công ty TNHH Hoa Chi An khảo nghiệm thành công và sản xuất nhiều giống hoa diên vĩ (nguồn gốc từ Hà Lan) với màu sắc phong phú, hoa đồng đều, độ bền cao.

Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 5 Hoa diên vĩ.
Công ty TNHH trang trại LangBiang trồng thử nghiệm giống hoa mẫu đơn được nhập khẩu từ Nhật Bản. Một số doanh nghiệp khác nhập nội và khảo nghiệm thành công các giống hoa của Israel, Bỉ, Hàn Quốc…
Nhiều loài hoa mới Đà Lạt được tung ra thị trường Tết ảnh 6 Hoa hạnh phúc màu trắng tinh khôi
MỚI - NÓNG