Đà Lạt có nhiều loài hoa mới lạ

TP - Năm 2017, nhiều giống hoa ly, hồng, cúc, hạnh phúc, địa lan, lan hồ điệp mới lạ, độc đáo đã được nhập về trồng thử nghiệm tại Đà Lạt-Lâm Đồng. Nhiều loài đã thích nghi tốt với khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện canh tác của vùng đất mới, dự báo trở thành những loài chủ lực trong năm 2018.

Công ty TNHH Dalat Hasfarm mỗi năm sản xuất 150 triệu cành hoa và 250 triệu ngọn giống cung ứng cho thị trường khắp thế giới. Để giữ vững thương hiệu hoa tươi hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Dalat Hasfarm đi tiên phong trong đổi mới công nghệ, nhập giống hoa mới.

Theo lãnh đạo công ty, mỗi năm tung ra thị trường hàng trăm giống hoa mới độc đáo và đẹp mắt. Năm nay có dòng sản phẩm hoa hồng cao cấp gồm 15 giống: Red Naomi, Prestige (màu đỏ), Peach Avalanche (màu đào), Nightingale (màu tím), Solair và Spotlight (màu vàng), Sweet Avalanche, Deep Water cùng Baby Love (màu hồng)…

Các giống này có những điểm khác biệt nổi bật như kích thước nụ hoa lớn (từ 4 cm trở lên), không có sâu bệnh hại, khả năng kháng nấm tốt và độ bền cao. Dalat Hasfarm cũng thử nghiệm thành công một số giống cúc Calimero, tuy vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng lại có độ bền kỷ lục (hơn 20 ngày).

Theo Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt, các công ty cũng nhập và lai tạo thành công một số giống hoa ly, địa lan, hồ điệp mới. 2018 là năm đầu tiên loài hoa mang tên Hạnh phúc made in Đà Lạt được tung ra thị trường. Hiện loài cây thân gỗ xuất xứ từ châu Âu này đã được thuần hóa ổn định tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm