Nhiều hoạt động chăm lo cho con em công nhân lao động ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Để công nhân lao động yên tâm làm việc, nỗ lực vượt qua khó khăn, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Nhiều hoạt động chăm lo cho con em công nhân lao động ở Bình Dương ảnh 1

LĐLĐ tỉnh Bình Dương chăm lo đời sống con em công nhân

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức, chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho con em công nhân lao động như trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Chắp cánh ước mơ P&G”, trao tặng xe đạp, dụng cụ học tập…cho hàng chục nghìn học sinh có gia đình khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng trị giá hơn 19 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty TNHH P&G tổ chức trao 150 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” P&G cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng và tập, bút các loại với tổng trị giá hơn 165 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã vận động hơn 30.603 quyển tập, 276 bộ sách giáo khoa, 10 chiếc xe đạp. Toàn bộ tập, sách và số tiền vận động đã được các cấp công đoàn tổ chức trao tặng cho các em học sinh trước thềm khai giảng năm học mới.

Chương trình “Tháng hành động vì trẻ em”, các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi phong phú, đa dạng như tổ chức họp mặt ngày hội tuổi thơ, tham quan du lịch, tặng học bổng,… có 176.387 em được tặng quà với tổng kinh phí 18 tỷ đồng.

Nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau của các gia đình công nhân, con em công nhân lao động, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời động viên về tinh thần, hỗ trợ 1 phần về vật chất. Cụ thể, tổ chức 2 đợt “Trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho 139 trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp Quỹ xã hội tấm lòng vàng trao 20 suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi mỗi suất 1 triệu đồng với tổng số tiền 20 triệu đồng; phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương trao 15 suất cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất 3 triệu đồng với tổng số tiền 45 triệu đồng; phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Bình Dương trao cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cha/mẹ mất do dịch COVID-19 mỗi cháu 20 triệu với tổng số tiền 200 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao cho 120 cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân lao động có bố, mẹ mất do dịch bệnh COVID- 19, mỗi cháu hưởng số tiền 1.000.000 đồng từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng do Tập đoàn CN - Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn phối hợp cùng nhiều đơn vị khác để trao hỗ trợ, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Đặc biệt, những tháng trở lại đây, khi nhiều công nhân lao động bị tạm hoãn hợp đồng, giảm giờ làm, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã vận động các nguồn để hỗ trợ, tìm kiếm việc làm mới cho trường hợp bị mất việc khi công ty cắt giảm nhân sự.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.