Nhiều Doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào TPHCM

Nhiều Doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào TPHCM
TP - Ngày 21/6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có ba dự án mới với tổng vốn đầu tư trên 168 triệu USD và hai dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng mức đầu tư trên 51 triệu USD. 

Đáng lưu ý, 2 trong 5 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư đợt này là của doanh nghiệp Trung Quốc. Cụ thể: Cty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM (Hồng Kông - Trung Quốc) đăng ký mới với tổng vốn đầu tư của dự án gần 40 triệu  USD, Cty TNHH Freetrend Industrial A (Hồng Kông - Trung Quốc) điều chỉnh tăng vốn đầu tư của dự án thêm 8 triệu USD. 

Ba dự án còn lại thuộc về các doanh nghiệp Nhật Bản (Cty TNHH Aeon Việt Nam – chi nhánh TPHCM, Cty TNHH Nikken Việt Nam và Cty TNHH Aeon Việt Nam). Theo ông Takashi Sakakibara, Phó Tổng Giám đốc Cty Nikken, môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là nguồn nhân công và chính sách đầu tư thông thoáng.

Tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cam kết, trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục bảo đảm an ninh đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính thông thoáng, xây dựng nguồn nhân lực, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn TP là điểm đến để đầu tư, kinh doanh.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.