Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo
TPO - Đã có 4 điểm đặt máy “ATM gạo" ở Đồng Nai. Người có hoàn cảnh khó khăn không lo thiếu gạo trong mùa dịch COVID-19.

Ngày 18/4, Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đưa máy “ATM gạo nghĩa tình” vào hoạt động phát gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19 tại TP Biên Hòa.

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 1

Máy “ATM gạo”  được đặt tại sân vận động TP Biên Hòa để đảm bảo giãn cách an toàn ngăn ngừa dịch bệnh. Những người đến nhận gạo đều thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 2 và xếp hàng trật tự.
Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 3

Người nhận gạo chỉ cần thao tác dẫm chân lên một cần đạp, sau 30 giây ATM sẽ nhả ra 3kg gạo cho người nhận.

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 4

Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai cho biết, máy và gạo do Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai vận động trong hội viên đóng góp. Ngoài ra nhiều mạnh thường quân khác tiếp tục đến điểm phát gạo hỗ trợ thêm tiền, gạo để phát cho người khó khăn. Để đảm bảo đúng đối tượng nhận gạo, trước đó Tỉnh đoàn đưa ra 600 suất nhận gạo cho 6 phường trên địa bàn TP Biên Hòa. Địa phương sẽ lập danh sách người nhận gạo. Người nhận gạo  sẽ được phát 1 phiếu có quét mã vạch chỉ được nhận gạo 1 lần trong ngày. Ngoài những người được phát phiếu, thì những người lang thang cơ nhỡ cũng sẽ được nhận gạo tại điểm phát. 

 Trong buổi sáng, điểm “ATM gạo nghĩa tình” đã nhận thêm 6 tấn gạo và 4,5 triệu đồng từ những người dân đóng góp.

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 5

Anh Đặng  Văn Điềm, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai cho biết ngoài máy “ATM gạo” này, Hội và Tỉnh đoàn sẽ mở thêm điểm khác để phục vụ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh.  

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 6

Cùng ngày, tại UBND phường Tân Phong (TP Biên Hòa), một “ATM gạo” khác  cũng vận hành phát gạo.  Ngay trong ngày, 5 tấn gạo đã được các mạnh thường quân chuyển đến điểm “ATM gạo” này.

Ông Cao Quý, Phó Bí thư Đảng ủy phường Tân Phong, cho biết máy và gạo đều do các mạnh thường quân đóng góp tài trợ, các đoàn thể của phường quản lý, vận hành máy, hàng ngày tổ chức  cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn đến  lấy gạo.

Nhiều điểm 'ATM gạo nghĩa tình' ở Đồng Nai, người khó khăn không lo thiếu gạo ảnh 7

Một “ATM gạo” khác do một cựu chiến binh tặng, được lắp đặt tại UBND phường Phước Tân (TP Biên Hòa) để phát gạo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người lao động nghèo.  Ngoài ra, sáng nay một máy “ATM” gạo khác cũng được lắp đặt tại TP Long Khánh. Các máy "ATM gạo" đều vận hành 8 giờ mỗi ngày cho người người dân đến nhận gạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm