Nhiều địa phương đã cho học sinh đi học trở lại

Nhiều địa phương đã cho học sinh đi học trở lại.
Nhiều địa phương đã cho học sinh đi học trở lại.
TPO - Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 14 địa phương cho học sinh quay lại trường học. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ đến ngày 22/2, một số địa phương cho nghỉ đến hết tháng 2.

14 tỉnh, thành quyết định mở cổng trường, tổng vệ sinh phòng học, trang thiết bị cho học sinh đi học trở lại gồm:  Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Lạng Sơn, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn.

Có 1 tỉnh cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2 là Yên Bái.

Có 17 tỉnh cho học sinh quay lại trường học trong tuần tới gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2 gồm Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Có 10 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TP.HCM và Long An.

Các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, nhiều địa phương chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 17/2. Trong đó, Hà Nội đã yêu cầu các nhà trường bố trí thời khoá biểu cho học sinh từ lớp 2 trở lên học trong ngày, ưu tiên học sinh lớp 1 học tối vì cần có phụ huynh kèm cặp, hướng dẫn. 

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho giáo viên, tạo thành cẩm nang chia sẻ chung thống nhất để giáo viên trở thành nhà giáo dục trên mạng, đồng thời phải tạo ra văn hóa chất lượng trong dạy học trực tuyến.

Bộ trưởng Nhạ đề nghị các nhà trường tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh đối với việc học trực tuyến, trong đó chú trọng việc bảo đảm an toàn cho học sinh trên môi trường mạng.

MỚI - NÓNG