Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết
TPO - Nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ sau khi Báo Tiền Phong thông tin về cháu Lê Thị Anh Thư (SN 2010, hiện là học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) bị bệnh hiếm gặp khiến 3 lần tưởng chết.

Anh Phạm Duy Bình, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quang cho biết, sau khi Báo Tiền Phong thông tin về hoàn cảnh của gia đình cháu Lê Thị Anh Thư, nhiều người đã trực tiếp về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cháu bé. Một số đơn vị đã liên với chính quyền địa phương để xem xét đến phương án hỗ trợ cháu bé và gia đình đưa Lê Thị Anh Thư đi khám tại bệnh viện…

Trước đó, Báo Tiền Phong đã phản ánh: Từ khi ra đời, Lê Thị Anh Thư bị một căn bệnh hiếm gặp tim nằm bên phải, thiếu một lá phổi bên trái. Lúc bé được hơn 3 tuổi, mẹ của Thư rời khỏi gia đình, Thư sống cùng bà nội và chị gái (hiện đang học lớp 8). Bố của, mang bệnh tật trong người nhưng vẫn phải đi làm thuê khắp nơi, không đủ chi trả các chi phí điều trị bệnh cho bản thân, chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mặc dù tuổi đã cao, sức khoẻ yếu nhưng hàng ngày, bà nội của Thư là Phạm Thi Quy (78 tuổi) vẫn phải cố gắng đi giúp việc nhổ cỏ, bóc ngô… để có tiền chi phí sinh hoạt.

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết ảnh 1 Ba bà cháu Lê Thị Anh Thư
Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết ảnh 2 Nhiều người cùng đại diện chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia bà cháu Anh Thư
Dù nhận được sự quan tâm của hàng xóm, nhà trường, chính quyền địa phương và người thân, nhưng hiện cuộc sống của ba bà cháu Anh Thư rất khó khăn. Anh Thư liên tục bị những cơn đau hành hạ, nhập viện thường xuyên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.