Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết
TPO - Nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ sau khi Báo Tiền Phong thông tin về cháu Lê Thị Anh Thư (SN 2010, hiện là học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) bị bệnh hiếm gặp khiến 3 lần tưởng chết.

Anh Phạm Duy Bình, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quang cho biết, sau khi Báo Tiền Phong thông tin về hoàn cảnh của gia đình cháu Lê Thị Anh Thư, nhiều người đã trực tiếp về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cháu bé. Một số đơn vị đã liên với chính quyền địa phương để xem xét đến phương án hỗ trợ cháu bé và gia đình đưa Lê Thị Anh Thư đi khám tại bệnh viện…

Trước đó, Báo Tiền Phong đã phản ánh: Từ khi ra đời, Lê Thị Anh Thư bị một căn bệnh hiếm gặp tim nằm bên phải, thiếu một lá phổi bên trái. Lúc bé được hơn 3 tuổi, mẹ của Thư rời khỏi gia đình, Thư sống cùng bà nội và chị gái (hiện đang học lớp 8). Bố của, mang bệnh tật trong người nhưng vẫn phải đi làm thuê khắp nơi, không đủ chi trả các chi phí điều trị bệnh cho bản thân, chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mặc dù tuổi đã cao, sức khoẻ yếu nhưng hàng ngày, bà nội của Thư là Phạm Thi Quy (78 tuổi) vẫn phải cố gắng đi giúp việc nhổ cỏ, bóc ngô… để có tiền chi phí sinh hoạt.

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết ảnh 1 Ba bà cháu Lê Thị Anh Thư
Nhiều bạn đọc hỗ trợ cháu bé 3 lần tưởng chết ảnh 2 Nhiều người cùng đại diện chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia bà cháu Anh Thư
Dù nhận được sự quan tâm của hàng xóm, nhà trường, chính quyền địa phương và người thân, nhưng hiện cuộc sống của ba bà cháu Anh Thư rất khó khăn. Anh Thư liên tục bị những cơn đau hành hạ, nhập viện thường xuyên.
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.