Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh
TPO - Một trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của “thần y” Võ Hoàng Yên được xây dựng tại Hà Tĩnh, nhưng vừa đi vào hoạt động hơn 1 năm thì bỏ hoang cho tới nay.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 1

Vào năm 2011, “thần y” Võ Hoàng Yên được mời về tại Hội Đông y Hà Tĩnh để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Ông Võ Hoàng Yên được biết đến là người khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Nhưng rất ít người biết rõ về hiệu quả thực sự các phương pháp chữa bệnh của ông Yên.

Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 2 Tháng 12/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Liên hiệp các hội KH&KT và Hội Đông y Hà Tĩnh đã làm lễ kết nạp và trao giấy kết nạp cho lương y Võ Hoàng Yên vào Hội viên đông y Hà Tĩnh. Năm 2014, ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 3 Mặc dù được đầu tư và xây dựng tại một khuôn viên có đầy đủ trang thiết bị khám, chữa bệnh, nhưng sau một năm đi vào hoạt động, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên ngừng hoạt động.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 4 Đến năm 2016, ông Võ Hoàng Yên xin tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm, kể từ tháng 1-2016 với nhiều lý do. Từ đó đến nay trung tâm này bỏ không.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 5 Hiện cơ sở vật chất trong trung tâm này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 6 Tại trung tâm, qua quan sát có 4 dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhiều hạng mục hư hỏng. Bên trong các gian phòng đồ đạc không có, ẩm móc, mùi hôi thối nồng nặc.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 7 Bên ngoài cổng được khóa bằng thép, biển hiệu gãy đổ.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 8 Bên ngoài cỏ dại mọc um tùm, lâu nay trở thành nơi chăn thả trâu bò của nhiều hộ dân.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 9 Một số lượng vỏ thuốc còn lại tại trung tâm.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 10 Khu từng phục vụ khám chữa bệnh nay hoang tàn, nhếch nhác.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 11 Dãy nhà xuống cấp do bỏ hoang nhiều năm nay.
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 12 Phần thép buộc ở cổng trung tâm đã hoen gỉ..
Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh ảnh 13 Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên đi vào hoạt động chỉ được hơn 1 năm rồi ngừng hoạt động. Phía địa phương rất muốn tỉnh giao lại cho địa phương quản lý, cho thuê hoặc kêu gọi đầu tư phát huy tác dụng quỹ đất và cơ sở sẵn có.
  
MỚI - NÓNG