Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' gửi đơn tới công an tố ông Võ Hoàng Yên

0:00 / 0:00
0:00
Bà Hằng ký đơn tố cáo gửi Bộ Công an
Bà Hằng ký đơn tố cáo gửi Bộ Công an
TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong khi đó, ông Yên phủ nhận các cáo buộc.
Trao đổi với Tiền Phong vào tối 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi"; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam), xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP HCM và VKSND TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn được gọi là "thần y" hay "lương y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, trú ở huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trong đơn tố giác tội phạm ký ngày 2/3, bà Hằng cáo buộc: "...tôi phát hiện ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng tôi thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi khi tôi ủng hộ từ thiện".
Cũng theo đơn tố giác kể trên, bà Hằng cáo buộc: "Trong thời gian quen biết gia đình tôi, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.  Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi để chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó đều là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên nói".
Trong đơn, bà Hằng cáo buộc tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 135 tỉ đồng.
Trước khi chính thức ký đơn tố cáo, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên tại hội sở Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam (số 45 Lý Chiêu Hoàng, Q.6, TP.HCM) vào ngày 2/3.
Tại buổi đối chất này, ông Võ Hoàng Yên phủ nhận những cáo buộc của bà Hằng.
Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' gửi đơn tới công an tố ông Võ Hoàng Yên ảnh 1 Ông Võ Hoàng Yên (giữa)
"Tất cả số tiền anh Dũng, chị Hằng gửi tôi đều là tự nguyện chứ tôi không vay cũng không xin. Mọi việc nên nghe từ hai phía, nếu chỉ nghe từ chỗ chị Hằng thì tội cho tôi lắm. Nói tôi ăn chặn đưa tội lỗi vô cùng... Phải coi lại tôi đã làm từ thiện hợp lý chưa?. Nếu lừa gạt thì 14 năm nay trước khi gặp chị Hằng, anh Dũng tôi đã làm rồi, hơi sức đâu mà đợi tới năm thứ 15 rồi mới lừa tiền. Bây giờ tôi ra đường xấu hổ lắm", ông Yên bày tỏ tại buổi đối chất.
MỚI - NÓNG