Nhặt được vòng vàng, Phó Bí thư Đoàn tìm người đánh rơi

Anh Thành bàn giao chiếc vòng vàng cho chính quyền xã Cẩm Vịnh để tìm chủ nhân.
Anh Thành bàn giao chiếc vòng vàng cho chính quyền xã Cẩm Vịnh để tìm chủ nhân.
TPO - Ngày 17/4, anh Nguyễn Đình Thành-Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đã bàn giao chiếc vòng bằng vàng cho chính quyền địa phương để tìm người đánh rơi.

Anh Thành kể lại, cách đây 2 tuần, khi thu dọn đồ đạc trong chiếc xe ô tô cho thuê, anh bất ngờ thấy một chiếc vòng vàng nằm dưới tấm lót sàn xe ở hàng ghế phía sau.

Anh Thành đã liên lạc với những người khách quen thường thuê xe của anh để tìm chủ nhân của chiếc vòng nhưng không có kết quả. Thế nên, anh quyết định bàn giao chiếc vòng bằng vàng cho chính quyền địa phương để tìm người đánh rơi.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh cho biết, sau khi anh Thành trình báo sự việc,  chính quyền xã đã giao anh Thành cất giữ chiếc vòng vàng, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân, thậm chí nhờ một phóng viên của đài PTTH Hà Tĩnh thông tin, tìm chủ nhân.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả anh Thành và chính quyền xã Cẩm Vịnh vẫn chưa tìm được người đánh rơi chiếc vòng để trả lại.

Trưa ngày 17/4, anh Thành đã bàn giao vòng vàng nói trên cho chính quyền xã Cẩm Vịnh bảo quản.

Trao đổi với Tiền Phong, anh Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đánh giá cao hành động của anh Nguyễn Đình Thành. “Đây là hành động đáng quý. Mong rằng các đoàn viên thanh niên khi nhặt được của rơi, cũng sẽ hành động như đồng chí Thành”, anh Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ.

MỚI - NÓNG