Nhật Bản phát hiện thêm chủng biến thể mới của COVID-19 khác ở Anh và Nam Phi

Nhật Bản phát hiện thêm chủng biến thể mới của COVID-19 khác ở Anh và Nam Phi
TPO - Ngày 10/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thông báo nước này vừa phát hiện thêm một biến thể mới của COVID-19 có cấu trúc khác với chủng đã phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Biến thể này có trong 4 người đến Nhật từ Brazil và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại sân bay.

Mặc dù có cấu trúc gần tương tự với biến thể đã phát hiện tại Anh và Nam Phi, song có một số điểm khác đã được phát hiện.

Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã gửi thông báo liên quan đến Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 4 người trên đến từ Brazil gồm 2 người lớn trong độ tuổi từ 30-40 và 2 trẻ em khoảng trên 10 tuổi, đến Nhật Bản và nhập cảnh tại sân bay Haneda hôm 2/1.

Người đàn ông khi đến Nhật Bản không có triệu chứng nhưng sau đó phải nhập viện vì khó thở, người phụ nữ có biểu hiện đau đầu, trong khi bé trai bị sốt, bé gái không có triệu chứng.

Hiện cơ quan y tế Nhật Bản vẫn chưa xác định được khả năng lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng của biến thể này.

Cùng ngày, Nhật Bản thông báo đã ghi nhận thêm 7.790 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca trên cả nước lên 283.385. Trong đó có 827 ca nghiêm trọng và có thêm 59 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Nhật Bản lên 4.035 ca.

Đáng chú ý, Nhật Bản có thêm 1.000 ca tử vọng chỉ trong 18 ngày từ khi "làn sóng thứ ba" bùng phát, cao gấp nhiều lần so với giai đoạn đầu là 158 ngày.

Trong bối cảnh tình trạng lây nhiễm trong cả nước diễn biến phức tạp, lãnh đạo các địa phương như Osaka, Hyogo, Kyoto cùng kiến nghị Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm