Nhập viện vì 'thần dược'

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3
Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3
TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.

Suốt cả tháng nay, chị Dương Thị Huệ (48 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) phải gánh chịu cơn đau dạ dày dữ dội. Cuối tháng 2/2021, chị Huệ thấy quảng cáo TPCN chữa dạ dày Yakumi trên Facebook. Sản phẩm giới thiệu có thể chữa ngay được những cơn đau dạ dày trong vòng 1 tháng. Thấy các “bác sĩ” online bắt đúng căn bệnh, chị liền xin tiền con gái mua một liệu trình với giá 1.580.000 đồng (gồm 3 lọ Yakumi sủi) để chữa dứt điểm.

Nghe theo lời dặn của “bác sĩ” online, chị Huệ uống đều đặn một viên vào buổi sáng trước khi ăn, và một viên vào buổi tối. Ngay từ những viên đầu tiên chị đã cảm thấy bắt đầu đau nhói trong dạ dày. Sau khi sử dụng hết 14 viên sủi trong 7 ngày chị Huệ phải nhập viện gấp.

“Tối hôm đó, trước khi ăn tôi uống 1 viên sủi, đến 11h đêm thức ăn tiêu hóa hết, bụng đau không chịu nổi. Tôi định đi viện nhưng nhà không có ai. Chồng tôi lúc đấy đang đi vào viện trông bố ốm nên gọi cũng không về được, hai con gái thì lấy chồng xa. Tôi phải nén cơn đau đến sáng, chờ chồng về đưa đi viện”, chị Huệ nhớ lại.

Vào viện, chị được bác sĩ chẩn đoán bị viêm dạ dày cấp. Nguyên nhân do dạ dày bị kích ứng khi sử dụng một chất lạ trong loại TPCN mà chị uống. “Trước đây, tôi cũng sử dụng nhiều loại thuốc và TPCN nhưng chưa bao giờ đau dữ dội phải nhập viện như thế”, chị Huệ cho hay.

Cơn đau quằn quại đeo bám chị suốt hơn 1 tuần, mọi sinh hoạt đều phải đi bằng xe lăn. Mỗi ngày chị phải tiêm 3 mũi để giảm đau.

Chị Huệ làm công nhân tại một công ty gần nhà, mới làm được vài tháng nay với mức lương ít ỏi. Bệnh tình khiến chị càng thêm gánh nặng tài chính.

Trong lúc nằm viện, chị Huệ nhận được điện thoại từ trung tâm Nhật Bản Yakumi. Nghe chị kể mình phải nhập viện vì sử dụng sản phẩm của bên trung tâm, khác với lần tư vấn dông dài trước đây, “bác sĩ” Yakumi chỉ nói ngắn gọn sẽ báo cáo với công ty rồi nhanh chóng tắt máy. Suốt cả 1 tuần sau đó, chị liên tục gọi lại nhưng không thể liên lạc được. “Tôi muốn gọi lại để trả thuốc nhưng không ai nghe máy”, chị Huệ nói.

Một trường hợp khác là anh Lê Văn Tường (50 tuổi ở Quảng Ninh), vài tuần trước, anh thấy quảng cáo trên Facebook toàn chuyên gia Nhật Bản và cả ca sĩ nổi tiếng như Đ.V.H, C.T sử dụng và chữa khỏi bệnh nên tin tưởng để lại số điện thoại. Được tư vấn liệu trình cao cấp với giá 2.515.000 đồng, sản phẩm sử dụng công nghệ nano lượng tử Nhật Bản với cam kết trị khỏi bệnh nhanh gấp 3 lần thời gian so với liệu trình cơ bản mà anh đã dùng trong 1 tháng trước đó. Tin tưởng anh Tường đồng ý mua ngay.

Sau khi sử dụng gần một tuần liệu trình cao cấp gồm 3 lọ Yakumi sủi và 3 lọ Yakumi Plus (viên con nhộng) giá 2.515.000 đồng, anh Tường phải nhập viện vì đau dạ dày hơn. Bức xúc anh gọi cả chục số điện thoại bên trung tâm để hỏi nhưng không nhận được phản hồi.

Anh Tường đi khám nội soi tại bệnh viện và được chẩn đoán là viêm dạ dày mở rộng. Các vết viêm có dấu hiệu loét ra và trở nặng hơn.

MỚI - NÓNG