Nhanh chóng xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Nhanh chóng xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ
TP - Đó là kết luận của ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam tại phiên bế mạc Hội nghị hợp tác du lịch, hàng không Việt Nam - Ấn Độ diễn ra từ 23 đến 29/11 tại Hà Nội.

Hội nghị thu hút khoảng 120 đại biểu gồm đại diện các đơn vị chức năng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, đại diện Bộ Du lịch một số nước ASEAN… Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một đoàn các công ty lữ hành Ấn Độ được mời sang khảo sát các điểm du lịch Việt Nam với mong muốn giới thiệu các danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam và thu hút du khách Ấn Độ.


Trước sự thúc giục của các hãng lữ hành Việt Nam và Ấn Độ tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, Tổng cục Du lịch VN đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp thuận lợi cho visa du lịch và hy vọng sớm được phê chuẩn. Về đường hàng không, ông Tuấn cho biết, đã có đường bay thẳng New Delhi và Mumbai tới TP.HCM của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways, sắp tới sẽ là đường bay thẳng Viet JetAir của Việt Nam. Ông Tuấn khẳng định, sau hội nghị này, các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được đẩy nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu. Chẳng hạn, đoàn xúc tiến du lịch Việt Nam sang Ấn Độ sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay, thay vì sang năm 2015. Tương tự, kế hoạch mời các nhà sản xuất phim Bollywood sang quay phim quảng bá cho du lịch Việt Nam cũng sẽ được xúc tiến ngay trong năm 2015, chứ không chờ đến 2016.

Chia sẻ về quan điểm này, bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long, Hội An, có nhiều đồ ăn ngon, nhưng chưa bao giờ chúng được quảng bá tại Ấn Độ. Nhiều loại hoa quả chỉ ở Việt Nam mới có. Nếu quảng bá tốt, điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách Ấn Độ”.

MỚI - NÓNG